Tạm giữ hai anh em vì giải quyết mâu thuẫn sau khi uống rượu

(PLO) - Mâu thuẫn trên bàn nhậu gọi em trai đến "giải quyết", trong lúc thấy đối thủ lớn tiếng chửi anh trai mình, Vi Văn Dậu xông lên đánh khiến nạn nhân bất tỉnh và tử vong sau đó. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chiều ngày 20/8, ông Lương Văn Thảo, Trưởng công an xã Tam Thái, huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, một vụ án mạng vừa xảy ra trên địa bàn xã này, cảnh sát đã bắt giữ hai đối tượng để phục vụ điều tra nguyên nhân cái chết.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19h30p tối ngày 16/8, anh Lương Văn Vọng (SN 1977) và Vi Văn Thân (SN 1968, cùng trú tại bản Lủng, xã Tam Thái, huyện Tương Dương) ngồi nhậu tại một nhà trong bản.Trong lúc nhậu thì hai bên xảy ra mâu thuẫn, anh Vọng bỏ về nhà trước còn Thân vẫn ngồi lại nhậu tiếp.

Sau khi tàn cuộc, Vi Văn Thân có men trong người nên gọi cho em mình là Vi Văn Dậu (SN 1969, trú cùng bản) lên nhà có việc, đồng thời gọi điện cho anh Lương Văn Vọng lên nhà mình để “nói chuyện”.

Tại nhà riêng của Thân, hai người lời qua tiếng lại, thấy Vọng lớn tiếng chửi anh trai mình Dậu xông đến dùng tay đấm vào người khiến anh Vọng ngã đập đầu xuống đất. Thấy Vọng nằm bất tỉnh dưới sàn nhà, người nhà đã đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện, sau đó chuyển xuống bệnh viện tỉnh nhưng nạn nhân đã tử vong vào tối ngày 17/8.

Vụ việc được trình báo lực lượng chức năng, Công an huyện Tương Dương đã tạm giữ hình sự đối với Vi Văn Thân, Vi Văn Dậu phục vụ cho công tác điều tra.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm