Tù chung thân vì không trả nợ dì còn cướp 1 mạng người

(PLO) - Mượn tiền nhưng không chịu trả, Nguyễn Thanh Hải còn thủ dao đến "nói chuyện" với người đã được chủ nợ nhờ đòi giúp. Trong lúc cãi vã, Hải tước đi mạng sống của nạn nhân.

Tù chung thân vì không trả nợ dì còn cướp 1 mạng người

Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội sáng nay xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Thanh Hải (SN 1988), trú tại 13 Đỗ Hạnh, Nguyễn Du (Hai Bà Trưng – Hà Nội) tội Giết người, căn cứ vào Điều 93, Khoản 1, Điểm n của Bộ luật Hình sự.

Theo hồ sơ vụ án, Hải đã vay của dì ruột là Trần Thị Bích Phương (SN 1975, trú tại: 316 H1, tập thể xây dựng dân dụng, Khâm Thiên) 40 triệu đồng và mượn 1 xe máy Attila BKS: 30F9-2616 từ tháng 6/2012. Nhưng vì chị Phương không đòi được nên đã nói với chị Nguyễn Thị Hoa (SN 1968, trú tại 301H1, tập thể xây dựng dân dụng, Khâm Thiên).

Hoa đã nhờ 2 thanh niên (chưa xác định) đến nhà Hải để yêu cầu Hải trả tiền và trả xe máy cho chị Phương. Do quá bực tức vì chuyện này nên Hải nảy sinh ý định trả thù chị Hoa.

Khoảng 19h30 ngày 1/06/2013, Hải đã gọi điện nhờ em họ mình là Cù Anh Tú (SN 1992, trú tại 100 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội) chở mình đến nhà chị Phương để nói chuyện. Khi Hải đến cầu thang tầng 1, bất ngờ gặp chị Hoa. Giữa Hải và chị Hoa xảy ra cãi vã nhau về việc Hải vay tiền và bán xe của dì ruột mình.

Hải cho rằng chị Hoa can thiệp vào việc riêng của mình. Hai bên giằng co nên chị Hoa đã tát vào mặt Hải. Hải rút dao đâm nạn nhân. Khi thấy chị Hoa gục xuống, Nguyễn Thanh Hải bỏ chạy đập đầu xuống nền sân bất tỉnh.

Do vết thương quá nặng, chị Nguyễn Thị Thanh Hoa tử vong ngay sau khi được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Xanh Pôn. 
Sau khi sự việc xảy ra, phía gia đình bị can đã tự nguyện bồi thường 50 triệu tiền mai táng án phí.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thanh Hải cũng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và có lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân. Căn cứ vào mức độ nguy hiểm có tính chất côn đồ của bị cáo, Hội đồng Xét xử đã tuyên phạt bị cáo mức án tù chung thân để cách ly bị cáo ra khỏi xã hội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Vụ nhảy lầu tự tử ở Toà án Bình Phước: Đình chỉ điều tra bị can

Vụ nhảy lầu tự tử ở Toà án Bình Phước: Đình chỉ điều tra bị can

(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vừa ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án tai nạn giao thông, đình chỉ điều tra bị can đối với ông Lương Hữu Phước - Người nhảy lầu tự tử tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước sau khi tòa tuyên án.
Đọc thêm