Xử phúc thẩm vụ 3 trẻ tử vong do tiêm nhầm thuốc

(PLO) - Hôm nay (17/9), vụ án “Tiêm nhầm thuốc dẫn tới 3 trẻ tử vong” ở Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) sẽ tiếp tục được xét xử phúc thẩm lại tại TAND Cấp cao tại Đà Nẵng.

Các bị cáo trong phiên sơ thẩm ngày 27/3/2015.

Các bị cáo trong phiên sơ thẩm ngày 27/3/2015.

Ngày 16/9, anh Nguyễn Đình Đạo (Hướng Hóa, Quảng Trị) – bố của 1 trong 3 đứa trẻ tử vong do tiêm nhầm thuốc ngày 20/7/2013 cho biết anh đã nhận được giấy triệu tập của TAND Cấp cao tại Đà Nẵng yêu cầu có mặt tại Đà Nẵng vào ngày 17/9 để xét xử phúc thẩm vụ án. Trước đó, ngày 21/8, gia đình anh đã nhận được giấy triệu tập phúc thẩm vụ án tại TAND tỉnh Quảng Trị nhưng lại báo hoãn xét xử vì lý do khách quan.
Như thông tin đã đưa, ngày 27/3/2015, TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án và tuyên phạt Nguyễn Thị Thuận (y sỹ trực tiếp tiêm nhầm Esmeron thay vì Vaccine cho 3 trẻ sơ sinh) 5 năm tù về tội “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp”. Bị cáo Lê Huỳnh Sơn (Phó trưởng phòng Kế hoạch - Tổng hợp, Cử nhân gây mê, phụ trách phòng mổ) 4 năm tù; Nguyễn Văn Thiện (Phó Giám đốc Bệnh viện) 3 năm tù; Trần Thị Hải Vân (Y tá trưởng, Khoa khám bệnh) 3 năm tù treo cùng về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Các gia đình bị hại đều được bồi thường 77 triệu đồng.
Sau phiên sơ thẩm, người dân và gia đình nạn nhân đều có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo. “ 3 Gia đình chúng tôi mong rằng tòa án sẽ giảm nhẹ cho các bị cáo trong vụ án để họ có cơ hội sửa sai” – anh Đạo nói.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm