Pháp sẽ cách ly 14 ngày tất cả người nhập cảnh

(PLVN) -Ngày 3/5, Bộ trưởng Y tế Pháp cho biết, khách du lịch đến Pháp và cả công dân Pháp trở về nước sẽ phải tiến hành cách ly bắt buộc trong 2 tuần, nhằm ngăn chặn sự lây lan Covid-19. 

Bộ trưởng Y tế Olivier Veran.

Bộ trưởng Y tế Olivier Veran.

Hiện Pháp là quốc gia đứng thứ 5 trong số các nước có nhiều người chết do đại dịch Covid-19, với 24.594 người. Pháp đang chuẩn bị dỡ bỏ dần các biện pháp hạn chế từ ngày 11/5. Tuy nhiên, các quy tắc kiểm dịch mới sẽ được đưa vào trong một dự luật, nhằm kéo dài tình trạng khẩn cấp đến ngày 24/7, cho phép chính phủ hạn chế quyền tự do đi lại của người dân và khách du lịch. 

Theo Reuters, dẫn lời Bộ trưởng Y tế Olivier Veran, “các biện pháp kiểm dịch và cách ly sẽ được áp dụng đối với bất kỳ ai trở lại trên đất Pháp”.

Bộ trưởng Y tế cũng cho biết, thời gian và điều kiện cách ly đối với những người không có triệu chứng và những người có triệu chứng Covid-19 sẽ được thảo luận và đưa vào dự luật. Quyết định cách ly sẽ được thẩm phán xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo công bằng. 

Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ các biện pháp này có phải chỉ áp dụng cho những người đến từ Khối Schengen (khu vực gồm 26 quốc gia châu Âu đã chính thức bãi bỏ hộ chiếu và tất cả các loại kiểm soát biên giới khác ở biên giới) hay không? Liệu  khi đặt chân đến Pháp họ có thể tự cách ly tại nhà hay trong khách sạn? Các biện pháp kiểm dịch và cách ly sẽ kéo dài trong bao lâu?

Cùng chuyên mục

Đọc thêm