Phát động cuộc thi ảnh 'Nụ cười Hà Nội'

(PLO) - Lễ phát động cuộc thi ảnh “Nụ cười Hà Nội”, lần I, năm 2018 do báo Người Hà Nội phối hợp với Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức diễn ra tại Hà Nội. Tác phẩm dự thi là những khoảnh khắc đẹp về nụ cười trong cuộc sống của người Hà Nội được thể hiện trong quan hệ ứng xử, giao tiếp, lao động, học tập, sáng tạo, cống hiến...

Phát động cuộc thi ảnh 'Nụ cười Hà Nội'

“Nụ cười Hà Nội” in dấu trong các hoạt động đối ngoại, đời sống chính trị, văn hóa, ngoại giao diễn ra tại Hà Nội; phản ánh những nét đẹp của người Hà Nội qua những việc làm, hành động, cử chỉ góp phần cho Hà Nội văn minh, thanh lịch. “Nụ cười Hà Nội” hiện hữu qua hình ảnh du khách trong nước và quốc tế khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của Hà Nội tại những điểm đến du lịch của Hà Nội hay những người nước ngoài đang sinh sống, học tập, lao động tại Hà Nội tham gia vào quá trình kiến thiết xây dựng phát triển Thủ đô Hà Nội.

Bà Vương Minh Huệ, Phó Trưởng ban cuộc thi cho biết đối tượng dự thi là các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp và những người yêu thích và đam mê ảnh, là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi. Về cơ cấu giải thưởng, Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất (trị giá 10.000.000 đồng), 01 giải Nhì (trị giá 7.000.000 đồng), 01 giải Ba (trị giá 5.000.000 đồng) cùng 10 giải Khuyến khích (mỗi giải 1.000.000 đồng).

Mỗi tác giả được gửi tối đa 10 ảnh đơn dự thi tới địa chỉ: báo Người Hà Nội, 126 Nam Cao, Ba Đình, Hà Nội hoặc email: nucuoihanoi@gmail.com.  BTC không chấp nhận những tác phẩm đã đạt giải, tham dự triển lãm tại các cuộc thi, liên hoan cấp khu vực do Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội và Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ và tổ chức; không chấp nhận ảnh ép plastic, ảnh dán lên bìa cứng và ảnh chắp ghép.

Phát động cuộc thi ảnh 'Nụ cười Hà Nội' ảnh 1
 

Tại lễ phát động, nhà báo Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập báo Người Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi ảnh “Nụ cười Hà Nội” nhấn mạnh, đây sẽ là cuộc thi ý nghĩa góp phần vào việc quảng bá, tuyên truyền về văn hóa, sự thân thiện của Người Hà Nội đối với bạn bè trong nước và quốc tế. Với đề tài đa dạng, là những bức ảnh phản ánh nụ cười Hà Nội trong quan hệ ứng xử, giao tiếp, lao động, học tập, sáng tạo, cống hiến.

Những hoạt động đối ngoại, đời sống chính trị, văn hóa, ngoại giao diễn ra tại Hà Nội. Phản ánh những nét đẹp của người Hà Nội bằng những việc làm, hành động, cử chỉ góp phần cho Hà Nội văn minh, Xanh – Sạch – Đẹp. Những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống tinh thần, trong mỗi gia đình của người Hà Nội, nét sinh hoạt thường ngày của Hà Nội hôm nay. Đặc biệt là tôn vinh nụ cười Hà Nội với du khách trong nước và quốc tế đang sinh sống và có những trải nghiệm đẹp tại Hà Nội…

“Nụ cười của bạn và mọi người sẽ lan tỏa thành nụ cười Hà Nội sẽ góp thêm niềm vui gắn kết yêu thương, sự lạc quan trong cuộc sống. Và mang tới cho du khách trong nước và quốc tế một niềm vui, một ý nghĩ đẹp về con người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Đó cũng chính là mục tiêu cao đẹp mà Ban tổ chức cuộc thi “Nụ cười Hà Nội” hướng tới…”- Nhà báo Đào Xuân Hưng chia sẻ.

BTC nhận ảnh dự thi đến hết ngày 30/8/2018. Dự kiến, lễ trao giải và triển lãm ảnh “Nụ cười Hà Nội” sẽ được tổ chức tại nhà triển lãm số 45 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội vào dịp kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/2018).

Cùng chuyên mục
Ngọc Hân tặng áo dài cho danh ca Khánh Ly khi lần đầu gặp gỡ

Ngọc Hân tặng áo dài cho danh ca Khánh Ly khi lần đầu gặp gỡ

(PLVN) - Trong buổi trà đàm của danh ca Khánh Ly tại thành phố Đà Lạt vừa qua, Hoa hậu Ngọc Hân là một trong số những vị khách dự chương trình. Đây là lần đầu tiên người đẹp có dịp gặp gỡ và tiếp xúc gần với nữ danh ca nổi tiếng dù đã mến mộ giọng hát của danh ca từ rất lâu.

Đọc thêm