Phát hiện điểm chiết, nạp LPG trái phép tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện một điểm chiết nạp LPG trái phép, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện đang thực hiện chiết nạp số lượng lớn.

Lực lượng chức năng kiểm tra điểm chiết, nạp LPG có địa chỉ tại xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Lực lượng chức năng kiểm tra điểm chiết, nạp LPG có địa chỉ tại xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 21, thuộc Cục QLTT TP Hà Nội vừa phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế Môi trường, Công an huyện Thường Tín và Công an xã Ninh Sở, huyện Thường Tín tiến hành kiểm tra đối với điểm chiết, nạp LPG vào chai có địa chỉ: tại xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không xuất trình được Giấy chứng nhận đăng ký và Giấy chứng nhận đủ điều kiện nạp LPG vào chai theo quy định.

Kiểm tra thực tế hàng hóa tại cơ sở: Tại thời điểm kiểm tra điếm chiết, nạp đang có 98 chai LPG các loại, loại chai 12kg, bên trong các chai có khí LPG, không dán màng co, số lượng gồm: 50 chai LPG có vỏ mang nhãn hiệu PETRO Việt Nam; 30 chai LPG có vỏ mang nhãn hiệu CD PETRO; 05 chai 1 LPG có vỏ mang nhãn hiệu GP; 05 chai LPG có vỏ mang nhãn hiệu VENUS; 04 chai LPG có vỏ mang nhãn hiệu GIA ĐỊNH; 04 chai LPG có vỏ mang nhãn hiệu SH.

Toàn bộ số hàng hóa cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ, hợp đồng mua bán chai, hợp đồng thuê chai hoặc thỏa thuận về việc trao đổi chai với chủ sở hữu các loại chai LPG trên.

Làm việc với đoàn kiểm tra, đại diện cơ sở cho biết, mới mua 01 thùng chứa khí hóa lỏng có dung tích là 4,8 tấn (bên trong thùng có chứa 1,3 tấn khí LPG) và 01 cột bơm khí (bơm thiết kế để lắp thiết bị đo hoạt động bằng điện) để thực hiện nạp LPG vào chai và nạp được 98 chai LPG thì hết lượng khí trong thùng.

Hiện, Đội QLTT số 21 đã tiến hành lập biên bản tạm giữ đối với toàn bộ số tang vật trên để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tình trạng chiết, nạp LPG trái phép xảy ra nhiều trong thời gian gần đây và đã bị các lực lượng liên ngành ra quân kiểm soát chặt chẽ.

Điển hình là vụ việc sang chiết gas lậu tại Đông Anh ngày 29/3/2022. Tại Lô CN4 – Khu công nghiệp Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội, lực lượng gồm công an và quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành điều tra làm rõ vụ việc: hàng chục nghìn vỏ bình Petrovietnam Gas được tập kết trái phép ở Công ty Cổ phần Kinh doanh và xuất nhập khẩu Khí Gas Hóa Lỏng Vạn Lộc.

Mặc dù không được công ty CP Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) - đơn vị được quyền sử dụng nhãn hiệu PETROVIETNAM và PETROVIETNAM GAS cho phép sử dụng, quản lý, giám sát và sản xuất, chiết nạp, kinh doanh các sản phẩm bình gas mang nhãn hiệu PV Gas, nhưng thời gian qua, Công ty Khí Gas Vạn Lộc vẫn ngang nhiên làm việc này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm