Bắt quả tang cơ sở thu mua tôm bơm tạp chất vào tôm sú nguyên liệu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, Đội QLTT số 5, thuộc Cục QLTT Kiên Giang vừa bắt quả tang cơ sở thu mua đang trực tiếp bơm tạp chất Agar vào 15 kg tôm sú nguyên liệu.

Lực lượng QLTT đang làm việc với chủ cơ sở thu mua tôm.

Lực lượng QLTT đang làm việc với chủ cơ sở thu mua tôm.

Tháng 4 hàng năm, là thời điểm các hộ nuôi thủy sản vào mùa vụ thu hoạch, đặc biệt là các hộ nuôi tôm sú trên địa bàn huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang. Đây cũng là thời điểm các thương lái, cơ sở thu mua lợi dụng tình hình tiêu thụ tôm tăng cao trên thị trường nhằm bơm, chích tạp chất vào tôm nguyên liệu để thu lợi bất chính.

Theo đó, ngày 26/4, Đội 5, Cục QLTT Kiên Giang đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở thu mua tôm của ông N.V.Đ có địa chỉ tại xã Đông Thạnh, huyện An Minh.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện quả tang tại cơ cở thu mua tôm của ông N.V.Đ đang trực tiếp bơm tạp chất vào tôm sú nguyên liệu, với số lượng là 15 kg, cùng các dụng cụ, thùng chứa tạp chất dùng để đưa vào tôm sú nguyên liệu. Đồng thời, cơ sở này không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.

Bắt quả tang cơ sở thu mua tôm bơm tạp chất vào tôm sú nguyên liệu ảnh 1

Tôm sú nguyên liệu được bơm tạp chất.

Đoàn kiểm tra đã phối hợp cùng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang xác định tạp chất được đưa vào tôm sú nguyên liệu là Agar.

Hiện, Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ 15 kg tôm cùng với các dụng cụ, tạp chất dùng để bơm vào tôm sú nguyên liệu để tiếp tục thẩm tra xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm