Phát hiện một công ty chiếm dụng 10.300 vỏ bình gas trái phép

(PLO) - Ngày 16/5, thông tin từ Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa tiến hành bắt giữ một cơ sở có hành vi chiếm dụng vỏ bình gas trái phép.

Phát hiện một công ty chiếm dụng 10.300 vỏ bình gas trái phép

Nhận được thông tin từ quần chúng nhân dân và đơn tố cáo của các đơn vị sản xuất, kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng trên địa bàn có hành vi chiếm dụng vỏ bình gas trái phép, công an Thị xã Hoàng Mai tiến hành kiểm tra Cty TNHH Dầu khí Thanh Hóa, chi nhánh Hoàng Mai (đóng tại xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai), phát hiện cơ sở này đang tàng trữ trái phép trên 10.300 vỏ bình gas của 16 hãng khác nhau. 
Phát hiện một công ty chiếm dụng 10.300 vỏ bình gas trái phép ảnh 1
 Lực lượng chức năng kiểm tra tại Cty TNHH Dầu khí Thanh Hóa
Theo đơn tố cáo thì thời gian qua, nhằm độc quyền chiếm lĩnh thị trường một cách thiếu lành mạnh, Cty TNHH Dầu khí Thanh Hóa đã tiến hành nhiều hoạt động vi phạm Nghị định 107/2009/NĐ-CP và 97/2013/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ về kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng. 
Cụ thể công ty này đã không bán hàng theo giá niêm yết mà chủ trương bán dưới giá vốn cho các đại lý nhằm mục đích rút vỏ bình của các hãng gas đã và đang sản xuất kinh doanh trên địa bàn Nghệ An sau đó chuyển đi địa bàn các tỉnh khác để tiêu hủy. 
Phát hiện một công ty chiếm dụng 10.300 vỏ bình gas trái phép ảnh 2
 rên 10300 vỏ bình gas bị chiếm dụng trái phép
Theo ước tính ban đầu, số lượng vỏ bình gas do Cty TNHH Dầu khí Thanh Hóa chiếm dụng bị phát hiện lần này có giá trị trên 2,5 tỷ đồng. Bước đầu, lãnh đạo cơ sở sang chiết gas Chi nhánh Hoàng Mai thuộc Cty TNHH Dầu khí Thanh Hóa đã thừa nhận hành vi sai phạm.
Phát hiện một công ty chiếm dụng 10.300 vỏ bình gas trái phép ảnh 3
 Theo ước tính ban đầu số lượng bình gas hiếm dụng có giá trị trên 2,5 tỷ đồng.
Sau khi tiến hành tạm giữ số lượng vỏ bình gas trên, Công an thị xã Hoàng Mai tiếp tục nhận được đơn tố cáo hành vi gian lận thương mại đối với công ty này. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ để xử lý theo pháp luật. 
Trước đó, ngày 13/5, Công an huyện Diễn Châu và Nam Đàn (Nghệ An) cũng đã bắt giữ và xử lý 2 xe ô tô của Công ty này khi đang vận chuyển vỏ bình của nhiều hãng Gas khác nhau mới được thu gom trên địa bàn.
Trên địa bàn Nghệ An hiện có trên 700 cơ sở chiết nạp và kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm