Phát hiện nước mắm bán trước ngày sản xuất gần 2 tháng

(PLO) - Mua sản phẩm nước mắm nhĩ cá cơm cao cấp nhãn hiệu Long Loan từ giữa tháng 6/2016 , tuy nhiên khi đem ra sử dụng, khách hàng đã không khỏi kinh ngạc khi phát hiện ngày sản xuất được in trên bao bì của sản phẩm là ngày… 15/7 và 15/8/2016.
Phát hiện nước mắm bán trước ngày sản xuất gần 2 tháng ảnh 1
Nước mắm nhãn hiệu Long Loan bị tố bán ra thị trường trước ngày sản xuất gần 2 tháng

Phản ánh qua đường dây nóng Báo PLVN, ông Đỗ Ngọc Giang (ngụ số 248/11 đường Nguyễn Thiện Thuật, phường Thống Nhất, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết: Vào khoảng giữa tháng 6/2016, chị gái ông là bà Phạm Thị Hương sau khi đi nghỉ mát tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), trước khi về có mua 1 thùng gồm 6 chai loại 250ml nước mắm nhĩ cá cơm cao cấp nhãn hiệu Long Loan làm quà. (Do cơ sở nước mắm Long Loan (địa chỉ khu phố 5, đường Nguyễn Thông, phường Phú Hài, TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) sản xuất. 

Tuy nhiên, đến ngày 12/7, khi gia đình đem sản phẩm trên ra để sử dụng, đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy ngày sản xuất được in trên chai nước mắm lại… sau ngày sản phẩm được bán ra thị trường gần 2 tháng.

Cụ thể, ngày sản xuất in trên chai là ngày 15/7/2016 và 15/8/2016, được cho là  mốc thời gian hoàn thành sản xuất, chế biến, đóng chai, đóng gói hoặc các hình thức khác để hoàn thiện công đoạn cuối cùng của sản phẩm. Tức là, từ giữa tháng 6, thời điểm chị Hương mua, sản phẩm trên đã được tung ra tiêu thụ trên thị trường trước ngày sản xuất cả tháng trời.

Ngay khi phát hiện sản phẩm nước mắm nhãn hiệu Long Loan có hiện tượng lạ, nghi ngại về chất lượng của sản phẩm, sau khi kiểm tra lại toàn bộ sản phẩm đã mua, ông tiếp tục giật mình khi phát hiện vỏ hộp đựng 6 chai nước mắm Long Loan, ngày sản xuất lại được in ngày 15/8, nghĩa là “nhảy cóc” gần 2 tháng so với thời điểm mua.

Ông Giang cho biết, ngay khi phát hiện việc “bất bình thường” trên , đã điện thoại đến số điện thoại 0623.811... và 0623.810...in trên bao bì của sản phẩm để tìm lời giải thích. Tuy nhiên, người cầm máy lại trả lời một cách thiếu trách nhiệm rằng: “Mỗi lần cơ sở đóng ngày sản xuất và hạn sử dụng từ 1000 - 2000 nhãn mác, nên đóng nhầm”.

Để rõ hơn phản ánh của ông Giang, PV đã liên hệ với đại diện của cơ sở sản xuất nước mắm Long Loan. Qua điện thoại, người này cho biết tên là Nguyễn Thế Long (Chủ cơ sở sản xuất nước mắm Long Loan), thừa nhận có việc sản phẩm được đưa ra thị trường trước ngày sản xuất và có nhận được phản ánh của khách hàng. Tuy nhiên ông Long tiếp tục cho rằng: “Do sơ xuất của công nhân trong quá trình sản xuất đã dán nhầm mác của sản phẩm”.

Khi phóng viên hỏi về trách nhiệm cũng như cách khắc phục hậu quả của cơ sở đối với người sử dụng khi mua phải sản phẩm in sai ngày sản xuất, ông Long ậm ừ một hồi rồi tắt máy. Bất ngờ trước hành động lạ của ông Long, phóng viên tiếp tục gọi điện lại để làm rõ, nhưng ông Long không nhấc máy.

Để đảm bảo sức khỏe, cũng như quyền lợi của người tiêu dùng, cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc làm rõ sự việc. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Một đối tượng buôn bán kit test COVID-19 không rõ nguồn gốc tại Công an thành phố Tuy Hòa (Phú Yên).

Khuyến cáo người tiêu dùng khi mua kit test nhanh COVID-19

(PLVN) -  Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) vừa đưa ra một số khuyến cáo cho người tiêu dùng khi gần đây xuất hiện nhiều người rao bán bộ kit test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội và các website/ứng dụng thương mại điện tử với giá cao ngất ngưởng.

Đọc thêm