Phát hiện số lượng tinh dầu thuốc lá điện tử lớn nhất từ trước đến nay

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN)- Phó Đội trưởng Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17 cho biết, đây là một trong những vụ vi phạm lớn nhất với mặt hàng thuốc lá điện tử bị lực lượng QLTT Hà Nội phát hiện trong thời gian vừa qua. 

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng hóa vi phạm.

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng hóa vi phạm.

Đội QLTT số 17 Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Phòng 6, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C05), Công an thành phố Hà Nội vừa phát hiện và thu giữ 13.900 lọ tinh dầu thuốc lá điện tử các loại trị giá hàng tỷ đồng đang tập kết tại nơi trung chuyển hàng hóa là một cơ sở vận chuyển dịch vụ vận tải có địa chỉ tại E1.2 lô 20 Phạm Hùng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Phát hiện số lượng tinh dầu thuốc lá điện tử lớn nhất từ trước đến nay ảnh 1
Tang vật bị thu giữ tại hiện trường. 

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng không xuất hiện. Toàn bộ lô hàng 13.900 lọ tinh dầu thuốc lá bao gồm các loại dung tích 30ml (8.800 lọ), 100ml (5.100 lọ).

Phát hiện số lượng tinh dầu thuốc lá điện tử lớn nhất từ trước đến nay ảnh 2
 Toàn bộ lô hàng đã được lực lượng chức năng niêm phong để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trên thị trường, hiện mỗi lọ tinh dầu với dung tích 30ml được bán ra với giá 100.000 đồng/lọ; loại dung tích 100ml được bán với giá trên 200.000 đồng/lọ, tùy nơi.

Phát hiện số lượng tinh dầu thuốc lá điện tử lớn nhất từ trước đến nay ảnh 3
Toàn bộ số sản phẩm tinh dầu thuốc lá bị thu giữ. 

Ông Nguyễn Đạo An - Phó Đội trưởng Đội QLTT số 17 - cho biết, đây là một trong những vụ vi phạm lớn nhất đối với mặt hàng thuốc lá điện tử bị lực lượng QLTT Hà Nội phát hiện trong thời gian vừa qua.

Qua điều tra nhanh đã phát hiện chủ của toàn bộ số hàng hóa nói trên tên là Mai nhưng hiện cơ quan chức năng vẫn chưa liên lạc được với chủ lô hàng.

Theo kế hoạch, sang tuần, Đội QLTT số 17 sẽ liên lạc và làm việc với chủ hàng để làm rõ các hành vi vi phạm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm