Phát hiện thêm 2 người mắc COVID-19 ở điểm tắm nước ngọt công cộng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trưa 12/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh vừa ghi nhân thêm 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh)

Phong tỏa khu vực bệnh nhân N.C.T và T.P.H ở tại xã Sơn Trường (huyện Hương Sơn).

Phong tỏa khu vực bệnh nhân N.C.T và T.P.H ở tại xã Sơn Trường (huyện Hương Sơn).

Các bệnh nhân ở huyện Hương Sơn gồm: N.C.T (SN 1990, thôn Đại Vường, xã Sơn Phú) và T.P.H (SN 1990, thôn 1, xã Sơn Trường).

Trước đó, khi nghe thông tin tìm người của ngành y tế Hà Tĩnh đối với những người liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải (thị trấn Lộc Hà, huyện lộc Hà) N.C.T và T.P.H đã khai báo y tế với chính quyền địa phương và được lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn phòng chống dịch.

Qua kết quả xét nghệm, trưa 12/6 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho thấy 2 người N.C.T và T.P.H. dương tính với virus SARS-CoV-2.

Phát hiện thêm 2 người mắc COVID-19 ở điểm tắm nước ngọt công cộng ảnh 1

Một góc thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà ngày 12/6, thiết lập vùng cách ly y tế.

Sau khi phát hiện ca bệnh, ngành y tế đã triển khai phong tỏa, phun hóa chất tiêu độc khử trùng khu vực bệnh nhân sinh sống của 2 bệnh nhân, truy vết các trường hợp liên quan, triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan và khu vực phong tỏa.

Như PLVN đã đưa tin, đến 9h sáng 12/6, trên địa bàn huyện Lộc Hà có 3 trường hợp dương tính với COVID-19 là các thành viên trong một gia đình ở TDP Xuân Hải (thị trấn Lộc Hà) có liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 ở huyện Lộc Hà, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải ký quyết định số 143/QĐ-BCĐ về việc thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ xã Thạch Kim, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà để ngăn chặn sự lây lan của dịch, bệnh COVID-19 (theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ) bắt đầu từ 12 giờ ngày 12/6.

Theo đó, phạm vi cách ly là toàn bộ xã Thạch Kim, thị trấn Lộc Hà (trừ TDP Xuân Khánh, TDP Phú Đông, TDP Khánh Yên, TDP Yên Bình) huyện Lộc Hà; tổng số 4.061 hộ gia đình. Yêu cầu cách ly là thực hiện cách ly theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn/tổ dân phố cách ly với thôn/tổ dân phố, xã/thị trấn cách ly với xã/thị trấn.

Như vậy, từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh đã ghi nhân 31 ca mắc COVID-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm