Hình ảnh lay động nơi 31 em nhỏ sinh hoạt tại khu cách ly ở Hà Tĩnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Là F1 của bệnh nhân vừa mắc COVID-19 trên địa bàn, 31 em trong độ tuổi học sinh tiểu học ở xã Tân Lâm Hương (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) phải đi cách ly. Hình ảnh các em sinh hoạt khi thiếu vắng bố mẹ tại khu cách ly làm lay động lòng người.

Rời gia đình các em đến địa điểm cách ly y tế.

Rời gia đình các em đến địa điểm cách ly y tế.

Ông Nguyễn Văn Ninh - Chủ tịch UBND xã Tâm Lâm Hương - cho biết, ngay khi phát hiện 3 người nhiễm COVID-19 là 3 mẹ con trong một gia đình tại thôn Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương vào tối 8/6, chính quyền, lực lượng chức năng đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết, lập các chốt phong tỏa, chuẩn bị khu cách ly tập trung.

Hình ảnh lay động nơi 31 em nhỏ sinh hoạt tại khu cách ly ở Hà Tĩnh ảnh 1
Điểm cách ly tại trường Mầm non Tân Lâm Hương.

Khu cách ly tập trung đầu tiên tại trường Mầm non Thạch Tân đã được kích hoạt ngay trong đêm. Điều đặc, ngoài những ca F1 lớn tuổi thì tại đây tiếp đón cách lý 31 công dân F1 là các em nhỏ từ 6 đến 16 tuổi.

“Các em còn nhỏ nhưng đều đã biết cách tự lập, ngoan ngoãn, tuân thủ quy định của khu cách ly”, ông Ninh cho biết thêm.

Cũng theo lãnh đạo xã Tân Lâm Hương, sau khi 31 cháu nhỏ là trường hợp F1 đến thực hiện cách ly y tế tập trung tại hai điểm trường Mầm non 1 và 2 Tân Lâm Hương, mỗi em được bố trí mỗi giường, phòng riêng biệt nhưng các em vẫn tự tin sắp xếp gọn gàng để cách ly y tế và sinh hoạt hàng ngày.

Hình ảnh lay động nơi 31 em nhỏ sinh hoạt tại khu cách ly ở Hà Tĩnh ảnh 2

Các em biết cách tự lập, biết sắp xếp gọn gàng cho sinh hoạt hàng ngày tại khu cách ly.

Nhằm động viên các em trong khu cách ly, không chỉ bố mẹ và người thân mà các thầy, cô giáo gửi đến các em những lời nhắn nhủ đầy xúc động: “Cố gắng lên con nhé - Yêu thương các con nhiều. Các con ăn ngon, ngủ ngon, ngoan ngoãn, khỏe mạnh và có kết quả xét nghiệm an toàn để sớm về với gia đình”.

Ngay trong sáng 9/6, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Hà đã đến động viên, chia sẻ và trao tặng nhu yếu phẩm cần thiết như bánh kẹo, sữa, nước uống… cho các em.

Trước đó, ngày 8/6, Sở Y tế Hà Tĩnh công bố 3 ca dương tính trong một gia đình gồm: N.T.H (SN 1980), P.P.N (SN 2005) và P.P.G (SN 2011), trú tại thôn Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà. 31 em F1 này có tiếp xúc với ca bệnh P.G.G vào ngày 4/6 tại thư viện và khuôn viên nhà trường.

Lực lượng chức năng sau đó tiến hành phong tỏa khu vực liên quan, đưa các em đến điểm cách ly tại trường Mầm non Tân Lâm Hương 1 và trường Mầm non Tân Lâm Hương 2.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm