Phát hiện thi thể nam thanh niên cùng xe máy dưới cống nước công trình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng sớm 15/4, người dân phát hiện một chiếc xe máy cùng nam thanh niên tử vong dưới cống nước, trên đoạn đường 72m đang được thi công trên địa bàn xã Nghi Phong (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An).
Hiện trường nơi xảy ra sự việc
Hiện trường nơi xảy ra sự việc

Thông tin ban đầu, thời điểm trên, người dân đi làm thì bất ngờ phát hiện dưới cống nước qua đường 72m (thuộc đại lộ Vinh - Cửa Lò) một chiếc xe máy và một nam thanh niên nằm bất tỉnh.

Vụ việc được trình báo chính quyền địa phương. Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường đưa nam thanh niên lên bờ. Tuy nhiên, nạn nhân được xác định chết trước đó.

Nạn nhân được xác định trú ở xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An).

Nhận thông tin, gia đình nạn nhân đã có mặt tại hiện trường phối hợp các cơ quan chức năng liên quan xác định nguyên nhân.

Vị trí xảy ra vụ tai nạn thuộc công trường đang thi công Dự án Đường giao thông kết nối Vinh - Cửa Lò. Dự án được tỉnh Nghệ An phê duyệt vào năm 2010 với tổng mức đầu tư 1.400 tỷ đồng.

Một lãnh đạo xã Nghi Phong cho biết, đoạn xảy ra vụ tai nạn nhà thầu làm hàng chắn bảo vệ rất sơ sài (chỉ bằng một sợi dây cảnh báo khá đơn sơ).

Cũng theo vị này, khoảng một tháng trước cũng khu vực đường 72m xảy ra một vụ tai nạn liên quan đến thi công công trình này, làm một người bị thương khá nặng.

Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, một cán bộ Ban quản lý dự án (Sở GTVT Nghệ An) cho biết, khu vực hiện trường nam thanh niên tử vong do Cty CP XD Tân Nam thi công, đoạn đường này đã có rào chắn và cấm không cho các phương tiện qua lại.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Đọc thêm