Phát hiện thuốc, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm tại nhà thuốc Minh Châu 2 không rõ nguồn gốc

(PLO) - Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra nhà thuốc Minh Châu 2 và phát hiện nhiều loại thuốc, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng kiểm tra nhà thuốc Minh Châu 2 (Ảnh: LLCN cung cấp)

Lực lượng chức năng kiểm tra nhà thuốc Minh Châu 2 (Ảnh: LLCN cung cấp)

Cụ thể, chiều 27/7, Đội Quản lý thị trường số 6, Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội đã kiểm tra đột xuất nhà thuốc Minh Châu 2, có địa chỉ tại 117, Mễ Trì Hạ, quận Nam Từ Liêm.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 80 loại thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa có công bố kiểm định của nhà nước.

Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng cũng phát hiện một sản phẩm dán nhãn Iso Flavone Plus không đáp ứng các yêu cầu theo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, không hề có địa chỉ sản xuất.

Qua xác minh nhanh tại chỗ, lực lượng chức năng cho biết, mặc dù vỏ hộp Iso Flavone Plus có ghi Viện Hàn lâm khoa học công nghệ nhưng đại diện Viện Hàn lâm khoa học công nghệ khẳng định không có sản phẩm này.

Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ toàn bộ số sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phát hiện thuốc, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm tại nhà thuốc Minh Châu 2 không rõ nguồn gốc ảnh 1
Sản phẩm thực phẩm chức năng mầm đậu nành được rao bán tràn lan trên mạng

Trước đó, trong tháng 6, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu và vị thuốc y học cổ truyền.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm