Cụ thể, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Hậu Giang và phối hợp Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh vừa bất ngờ kiểm tra, phát hiện cơ sở sơ chế bắp chuối của bà Trần Kim Phụng (tại thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) dùng hóa chất công nghiệp Sodiumhydrosulfite (loại hóa chất tuyệt đối cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm dưới mọi hình thức) xuất xứ từ Trung Quốc để tẩy trắng 200kg bắp chuối thái sẵn chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành làm rõ.