Phẫu thuật miễn phí cho 50 bệnh nhân nghèo tại TP HCM

(PLVN) - Sáng qua (27/5), tại TP HCM, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) đã phối hợp đoàn chuyên gia y tế đoàn phẫu thuật từ thiện Operation Walk Chicago (Hoa Kỳ) tổ chức đợt khám sàng lọc, phẫu thuật thay khớp miễn phí cho bệnh nhân nghèo. 

Các bác sĩ đang phẫu thuật cho bệnh nhân

Các bác sĩ đang phẫu thuật cho bệnh nhân

Thiếu tướng, PGS. TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 đã cảm ơn đoàn phẫu thuật từ thiện Operation Walk Chicago đã đến bệnh viện cùng phối hợp thực hoạt động phẫu thuật miễn phí mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc.

Theo Bệnh viện Quân y 175, nhiều bệnh nhân có bệnh lý khớp háng, khớp gối ảnh hưởng đến chức năng vận động nhưng không được phẫu thuật bởi chi phí điều trị cao. Đợt hoạt động này là cơ hội để các bệnh nhân nghèo, gia đình chính sách được các chuyên gia y tế hàng đầu trên thế giới và bệnh viện phẫu thuật, chăm sóc và hướng dẫn luyện tập phục hồi chức năng sau phẫu thuật.

Đợt khám, phẫu thuật thay khớp miễn phí này sẽ được thực hiện đến ngày 31/5, dự kiến sẽ phẫu thuật cho khoảng 50 bệnh nhân thuộc các bệnh lý tại khớp háng, khớp gối…  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm