Phẫu thuật miễn phí cho trẻ khuyết tật vận động của Vĩnh Phúc

(PLVN) - Qũy bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Bệnh viện Hành chính và phục hồi chức năng Hà Nội tổ chức khám chỉ định phẫu thuật, tư vấn sử dụng dụng cụ chỉnh hình cho 38 trẻ em khuyết tật vận động trên địa bàn tỉnh.

Bác sĩ Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội khám cho trẻ khuyết tật tại tỉnh Vĩnh Phúc

Bác sĩ Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội khám cho trẻ khuyết tật tại tỉnh Vĩnh Phúc

Tại buổi khám, các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội đã khám, chỉ định phẫu thuật các dị tật ảnh hưởng đến chức năng vận động như khoèo chân, khoèo tay, chân chữ X, bàn chân gừng, bàn tay gừng, dính ngón, di chứng lệch sau gãy xương, cong vẹo cột sống bẩm sinh, lệch xương bánh chè… cho trẻ em.

Ông Bùi Minh Tuấn, Giám đốc Qũy bảo trợ trẻ em tỉnh cho biết: “Thông qua chương trình, hàng trăm lượt trẻ em khuyết tật vận động, khuyết tật mắt, khe hở môi, vòm miệng, bệnh tim bẩm sinh trên địa bản tỉnh đã được khám chỉ định phẫu thuật miễn phí hoặc được tặng xe lăn, xe đẩy, dụng cụ chỉnh hình miễn phí”.

Cũng theo ông Bùi Minh Tuấn, những trẻ có chỉ định phẫu thuật sẽ được Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội thực hiện phẫu thuật, hỗ trợ 100% kinh phí. Số trẻ em không phải phẫu thuật được các bác sĩ, kỹ thuật viên tư vấn các liệu pháp phục hồi chức năng vận động cho bố mẹ, người nhà đưa trẻ em đến tham gia khám.

Ngoài ra, quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng miễn phí xe lăn, xe đẩy bại não, dụng cụ chỉnh hình cho trẻ và trao hơn 30 suất quà, hỗ trợ tiền ăn, tiền đi lại cho gia đình của các cháu.

Được biết, việc tổ chức khám chỉ định phẫu thuật, tư vấn sử dụng dụng cụ chỉnh hình là một trong những hoạt động thường niên được Qũy bảo trợ trẻ em tổ chức từ năm 1997 đến nay.

Nhằm giúp các em điều trị sớm các khuyết tật vận động, giảm gánh nặng chi phí cho những em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh luôn chủ động phối hợp với chính quyền các địa phương trong công tác rà soát, phát hiện, hỗ trợ trẻ em khuyết tật sớm được phục hồi. Đồng thời, tăng cường các hoạt động nhằm kêu gọi sự chung tay góp sức của cộng đồng doanh nghiệp, người dân trong tổ chức các chương trình như: Tư vấn chăm sóc sức khỏe trẻ em, chương trình hỗ trợ xây dựng công trình vì trẻ em; chương trình trao học bổng, trợ cấp, tặng quà, suất học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, con thương binh liệt sĩ./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm