Phẫu thuật thành công khối u to như trái bóng của cô gái 21 tuổi

(PLVN) - Bệnh viện Quốc tế Vinh cho biết, vừa phẫu thuật thành công một khối u kích thước 28 x 26 x 18cm của một bệnh nhân nữ 21 tuổi. Khối u choán gần hết ổ bụng, chèn ép và đẩy lồi các quai ruột lên trên, bên trong chứa 2,5 lít dịch.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho nữ bệnh nhân 21 tuổi mang khối u lớn.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho nữ bệnh nhân 21 tuổi mang khối u lớn.

Theo đó, nữ bệnh nhân 21 tuổi, quê tại huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) nhập viện trong tình trạng bụng to bất thường, thỉnh thoảng xuất hiện con đau thoáng qua, cơ thể xanh xao.

Các bác sĩ Bệnh viện Quốc tế Vinh qua thăm khám lâm sàng kết hợp với kết quả siêu âm và chụp Cắt lớp vi tính (CT) bác sĩ chẩn đoán: U nang lớn týp 2 buồng trứng trái, KT 28 x 26 x 18cm, choán gần hết ổ bụng, chèn ép và đẩy lồi các quai ruột lên trên.

Ca phẫu thuật được chỉ định ngay sau khi làm các xét nghiệp và tiến hành hội chẩn. Sau 90 phút tiến hành phẫu thuật nội soi bóc lấy ra toàn bộ khối u lớn, hút ra hơn 2,5 lít dịch. 

Theo Bác sĩ, u nang buồng trứng là loại khối u thường gặp trong các bệnh lý phụ khoa. Với sự phát triển âm thầm, kèm theo những triệu chứng mơ hồ, không gây đau bụng, cũng như làm rối loạn kinh nguyệt hay có bất kỳ dấu hiệu nào để nhận biết, chỉ khi khối u to lên người bệnh mới biết và đi khám. 

Mẹ nữ bệnh nhân chia sẻ, cách đây 1 tháng chị phát hiện bụng con gái bắt đầu lớn dần. Lúc đầu nghĩ con gái có thai nhưng qua theo dõi các dấu hiệu thì không phải, cũng không đi khám vì thấy sức khỏe của con gái bình thường.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, bụng con càng ngày bụng càng to và nhọn ra, thỉnh thoảng xuất hiện cơn đau thoáng qua vùng bụng trên và bụng dưới, cơ thể xanh xao mặc dù cân nặng tăng lên nên đưa con đến bệnh viện thăm khám. 

Sau phẫu thuật, nữ bệnh nhân hồi phục sức khỏe tốt, ít đau, vết mổ khô, sau mổ 3 ngày có thể vận động, sinh hoạt bình thường. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm