Phó Chủ tịch Vĩnh Phúc yêu cầu kiểm tra, phát hiện sớm những nguy cơ rò rỉ tại đập thủy lợi trong mùa mưa bão

(PLVN) - Sáng 12/6, ông Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra một số công trình thủy lợi, mô hình sản xuất nông nghiệp tại xã Hồ Sơn, Minh Quang, huyện Tam Đảo.  

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước kiểm tra thực tế tại hồ Làng Hà

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước kiểm tra thực tế tại hồ Làng Hà

Đoàn kiểm tra đã đi khảo sát thực tế công tác thủy lợi tại hồ Bản Long, xã Minh Quang; hồ Làng Hà, xã Hồ Sơn, và tham quan các mô hình sản xuất rau su su an toàn tại xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo.

Sau khi đi xem xét tình hình thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước đã yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các Công ty TNHH Một thành viên thủy lợi phối hợp với chính quyền địa phương để tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, phát hiện sớm những nguy cơ rò rỉ trong đập, kịp thời phòng, chống sự cố bất ngờ xảy ra tại khu vực.

Đặc biệt là từ nay đến tháng 11 thời tiết sẽ diễn biến rất bất thường với nhiều đợt mưa, giông bão có thể xảy ra. Vì vậy, các công ty thủy lợi cần theo dõi diễn biến tình hình thời tiết để kịp thời vận hành hồ, chủ động xây dựng các phương án dự trữ, điều tiết nước, đáp ứng yêu cầu phòng, chống thiên tai, bảo đảm tuyệt đối an toàn hồ đập.

Riêng đối với hồ Bản Long, cần khẩn trương rà soát, đánh giá kỹ hiện tượng rò rỉ nước tại cống lấy nước dưới đập chính tại hồ, đề xuất UBND tỉnh phương án khả thi nhất để tiến hành sửa chữa, nâng cấp.

Đại diện lãnh đạo huyện cũng đề nghị các xã, thị trấn tại huyện Tam Đảo cần quán triệt nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của Trung ương về công tác phòng, chống bão lụt và triển khai đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp ứng phó với mưa dông; kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, có phương án bố trí lực lượng trực tại các điểm ngầm tràn, đập tràn cũng như các hồ, đập lớn; chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng theo phương châm 4 tại chỗ về công tác phòng, chống lụt bão.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo trên, Công ty TNHH một thành viên Thủy Lợi Tam Đảo cũng cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức rà soát và lập, treo các biển bảng cảnh báo đuối nước tại các khu vực nguy hiểm thuộc các hồ đập lớn trên địa bàn như: Hồ Làng Hà, hồ Bản Long,... phân công và cử lực lượng thường trực tại các khu vực Hồ, đập để đảm bảo an toàn cho người dân, cũng như khách du lịch đến tham quan tại địa bàn huyện./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm