Phố cổ Hội An ấm áp đón du khách trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  50 du khách quốc tế từ các nước Mỹ, Anh, Canada, Singapore... đã tham quan Hội An theo chương trình hộ chiếu vaccine làm không khí phố cổ ấm áp hẳn lên sau hai năm vắng bóng du khách.

Phố cổ Hội An ấm áp đón du khách trở lại

Ngày 20/11, 50 du khách quốc tế đang ở Việt Nam du lịch theo chương trình hộ chiếu vaccine đã có chuyến tham quan Khu phố cổ Hội An (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) theo quy trình khép kín. Đây là đoàn khách quốc tế đầu tiên tham quan di sản văn hóa thế giới này sau 2 năm vắng bóng do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Để chào mừng sự kiện quan trọng này, UBND TP Hội An đã tổ chức gặp gỡ, tặng quà cho du khách trước khi đoàn đi tham quan các địa điểm trong khu phố cổ. Ông Lê Ngọc Tường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, cũng đã đến dự và tặng quà cho du khách.

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó chủ tịch UBND TP Hội An, cho biết việc đón đoàn khách đầu tiên đến Việt Nam và Hội An là cú hích lớn cho ngành du lịch địa phương: "Người dân và chính quyền địa phương tin rằng việc đón khách là niềm phấn khích, thúc đẩy cho sự phát triển về sau. Thời gian qua chúng tôi đã nỗ lực chống dịch để có thể trở lại đón khách".

Đoàn khách sau đó trải nghiệm đi xích lô dạo quanh phố cổ, xem chương trình biểu diễn nghệ thuật, tham quan bảo tàng văn hoá, di tích Chùa Cầu, nhà cổ, hội quán Phúc Kiến… Tại Nhà biểu diễn nghệ thuật cổ truyền Hội An, du khách được bố trí ngồi giãn cách, mang khẩu trang để thưởng thức các tiết mục múa, đánh đàn cổ truyền. Họ thích thú chụp ảnh khi lần đầu chứng kiến các điệu múa truyền thống.

Trước đó, trong 2 ngày 17 và 18/11, 2 đoàn khách quốc tế với 159 người đã đến Quảng Nam du lịch, lưu trú tại Khu nghỉ dưỡng Hoiana (huyện Duy Xuyên). Theo kế hoạch, ngoài Khu phố cổ Hội An, du khách sẽ tham quan Khu đền tháp Mỹ Sơn và một số địa điểm nổi tiếng khác.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm