Phó thủ tướng Vương Đình Huệ dự chương trình Khúc tráng ca Việt - Lào

(PLO) - Tối ngày 15/7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương cùng dự Chương trình Thắp nến tri ân “Khúc tráng ca Việt – Lào” - tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh cho nhiệm vụ quốc tế cao cả tại Nghĩa trang Liệt sỹ Việt – Lào (thị trấn Anh Sơn, Nghệ An). 

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ thắp hương viếng hương hồn các anh liệt sĩ tại nghĩa trang Quốc tế Việt - Lào

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ thắp hương viếng hương hồn các anh liệt sĩ tại nghĩa trang Quốc tế Việt - Lào

Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1940-27/7/2017), 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào, 40 năm ngày kí hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 – 18/7/2017).  

Ngoài ra, tham dự buổi lễ còn có các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hội hữu nghị Việt – Lào, lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Mình, các vị lão thành cách mạng, AHLLVTND, các Mẹ VNAH cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân… đại diện các địa phương và Cựu chiến binh của Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ dự chương trình Khúc tráng ca Việt - Lào ảnh 1
Chương trình nghệ thuật Khúc tráng ca Việt Lào

Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt – Lào là nơi an nghỉ của hơn 11.000 cán bộ, chiến sĩ quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam, những người con ưu tú của 47 tỉnh, thành trong cả nước đã hy sinh trên chiến trường nước bạn Lào.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ mong muốn các tổ chức, địa phương, các đơn vị, doanh nghiệp bằng nhiều việc làm cụ thể tiếp tục thực hiện tốt công tác chính sách, giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình chính sách…

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ dự chương trình Khúc tráng ca Việt - Lào ảnh 2
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà các mẹ VNAH và thân nhân liệt sĩ

Cũng tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đại diện lãnh đạo của các bộ, ban, ngành Trung ương đã tặng quà cho các Mẹ VNAH, thân nhân các gia đình có công với cách mạng. Đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã tặng quà các Cựu chiến binh Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cần chấm dứt cơ chế xin – cho trong lĩnh vực đầu tư công

Cần chấm dứt cơ chế xin – cho trong lĩnh vực đầu tư công

(PLVN) -  Đại biểu Vũ Thị Lưu Mai nêu thực trạng có những cá nhân khi được giao nhiệm vụ phân bổ vốn đầu tư công đã tự cho mình quyền ban phát và câu chuyện về cơ chế xin-cho không biết khi nào mới kết thúc. Đây là vấn đề cần hết sức lưu tâm trong thời gian tới.

Đọc thêm