Phòng Công chứng số 1 tỉnh Khánh Hòa: Thượng tôn pháp luật, tất cả vì lợi ích khách hàng

(PLVN) - “Chúng tôi luôn lấy sự nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo chặt chẽ pháp lý để xây dựng, giữ vững niềm tin của khách hàng dành cho đơn vị - một “thương hiệu” đã trở thành truyền thống và khẳng định vị thế của mình trong suốt những năm qua” , Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Công chứng số 1 tỉnh Khánh Hòa cho biết.
Phòng Công chứng số 1 tỉnh Khánh Hòa xây dựng “thương hiệu” bằng sự nhiệt tình, chu đáo, chặt chẽ pháp lý.
Phòng Công chứng số 1 tỉnh Khánh Hòa xây dựng “thương hiệu” bằng sự nhiệt tình, chu đáo, chặt chẽ pháp lý.

Có mặt tại Phòng Công chứng số 1 tỉnh Khánh Hòa (đơn vị trực thuộc Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa), chúng tôi thấy rất nhiều khách hàng là đại diện các tổ chức và cá nhân đến thực hiện các giao dịch như: công chứng hợp đồng vay tiền, thế chấp tài sản, cầm cố tài sản; công chứng hợp đồng liên quan đến tài sản là quyền sử dụng đất; thực hiện việc lập di chúc và các giao dịch về thừa kế khác; lập hợp đồng ủy quyền, giấy ủy quyền; cấp bản sao văn bản công chứng…

Theo ông Lê Tấn Trung - Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Công chứng số 1 tỉnh Khánh Hòa, trong điều kiện khác nhau về quy định thu nộp nguồn phí công chứng, không thể cạnh tranh với số đông văn phòng đang hoạt động như một loại hình kinh doanh sản phẩm hành chính, đơn vị xác định rõ vai trò phục vụ của mình với tư cách là một đơn vị sự nghiệp cung cấp dịch vụ công của tỉnh.

“Chúng tôi luôn lấy sự nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo chặt chẽ pháp lý để xây dựng, giữ vững niềm tin của khách hàng dành cho đơn vị - một “thương hiệu” đã trở thành truyền thống và khẳng định vị thế của mình trong suốt những năm qua”, ông Trung cho biết.

Để đạt được kết quả chuyên môn và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, Phòng Công chứng số 1 tỉnh Khánh Hòa luôn tranh thủ sự chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo của Sở Tư pháp, sự phối hợp, hỗ trợ của các phòng chuyên môn và các đơn vị trực thuộc Sở Tư pháp. Đồng thời, đơn vị tiếp tục nâng cao trách nhiệm quản lý, chỉ đạo, điều hành của thủ trưởng theo hướng sâu sát hơn, cụ thể hơn; phân công nhiệm vụ cho công chứng viên, chuyên viên nghiệp vụ theo phương châm rõ người, rõ việc, rõ thời gian hoàn thành, phù hợp với năng lực sở trường của từng cá nhân.

Phòng Công chứng số 1 tỉnh Khánh Hòa phân công nhiệm vụ theo phương châm rõ người, rõ việc, rõ thời gian hoàn thành.
Phòng Công chứng số 1 tỉnh Khánh Hòa phân công nhiệm vụ theo phương châm rõ người, rõ việc, rõ thời gian hoàn thành.

Quá trình tiếp nhận và giải quyết yêu cầu của khách đến công chứng, chứng thực, tập thể Phòng Công chứng số 1 tỉnh Khánh Hòa luôn tuân thủ các nguyên tắc, trình tự thủ tục của Luật Công chứng quy định. Đơn vị luôn đảm bảo tuyệt đối an toàn pháp lý cho những hợp đồng, giao dịch đã được chứng nhận, không để xảy ra sai sót, khiếu nại do lỗi của công chứng viên, viên chức, hợp đồng lao động của đơn vị.

Bên cạnh đó, Phòng Công chứng số 1 tỉnh Khánh Hòa thường xuyên quan tâm đến công tác cải cách thủ tục hành chính; ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý, sử dụng hiệu quả các phần mềm trong điều hành công việc như: E-office, UCHI, kế toán Misa, quản lý tiền lương, bảo hiểm xã hội VNPT, quản lý nhân sự HRM.

“Trong thời gian tới, tập thể Phòng Công chứng số 1 tỉnh Khánh Hòa sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và chuyên môn, phục vụ tốt cho hoạt động của mình, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, đưa hoạt động công chứng đi vào chiều sâu và ngày càng chuyên nghiệp. Đồng thời, tăng cường mối quan hệ với các cơ quan quản lý Nhà nước và đơn vị liên quan để nâng cao chất lượng hoạt động công chứng trên địa bàn”, ông Trung cho biết.

Đọc thêm