Phù Ninh: Hàng nghìn người đội mưa rét về Lễ hội Chọi trâu

(PLO) - Năm nay, lễ hội Chọi trâu Phù Ninh được tổ chức vào hai ngày 15 đến 16/2. Tuy trời mưa rét, nhưng không ngăn được hàng nghìn người háo hức đổ về Lễ hội được diễn ra tại Phú Thọ.

Phù Ninh: Hàng nghìn người đội mưa rét về Lễ hội Chọi trâu


Lễ hội Chọi Trâu Phù Ninh ( Phú Thọ) không những là lễ hội cổ xưa mà còn mang đậm nét văn hóa dân gian thời đại Hùng Vương, thể hiện tinh thần thượng võ của dân tộc vừa là nghi thức giân dan cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt. 

Năm nay khác so với mọi năm là Lễ hội Chọi trâu được tổ chức sớm hơn 1 tháng. Sau các nghi lễ truyền thống của Lễ hội như đánh trống khai hội... 32 ông cầu đã có mặt tại sân đấu.

Phù Ninh: Hàng nghìn người đội mưa rét về Lễ hội Chọi trâu ảnh 1
 

Mặc dù trời mưa rét nhưng không ngăn được hàng ngàn người đổ về Phù Ninh để xem Lễ hội Chọi trâu.

Ngay ở vòng loại các ông cầu đã có những miếng đánh sở trường, dũng mãnh, quyết liệt, ra những đòn tấn công nguy hiểm để nhằm hạ gục đối thủ mang lại cho khán giả những trận đấu đẹp mắt và đầy kịch tính, hấp dẫn./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

(PLVN) - Là sân bay khu vực hàng đầu châu Á 2020, Cảng HKQT Vân Đồn không chỉ sở hữu trang thiết bị hiện đại mà còn gây ấn tượng bởi không gian xanh đẹp như resort. Đội ngũ KTS Singapore đã đưa vào thiết kế sân bay những nhiều vật liệu thân thiện với môi trường, mang lại trải nghiệm thú vị cho hành khách.

Đọc thêm