Phú Thọ xử phạt vi phạm giao thông, nộp ngân sách nhà nước trên 5,6 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Theo báo cáo của Ban an toàn giao thông tỉnh Phú Thọ, lực lượng chức năng trong toàn tỉnh đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 7.046 trường hợp vi phạm an toàn giao thông (ATGT). Từ 15/5 đến nay đã nộp ngân sách nhà nước trên 5,6 tỷ đồng.

Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn lái xe.

Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn lái xe.

Trong lĩnh vực đường bộ, các lực lượng chức năng đã phát hiện, lập biên bản 6.743 trường hợp với các lỗi vi phạm chủ yếu là: Vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm; vi phạm nồng độ cồn; lỗi chuyển hướng, vượt không đúng quy định; không có giấy phép lái xe.. tạm giữ trên 700 phương tiện; tước giấy phép lái xe 246 trường hợp.

Đối với đường thủy, cũng đã lập biên bản 203 trường hợp, xử phạt trên 170 triệu đồng với các lỗi vi phạm: Không có bằng hoặc giấy chứng chỉ chuyên môn thuyền trưởng hạng ba; không mang theo giấy chứng nhận đăng ký phương tiện; tự thay đổi tính năng, công năng của phương tiện; chở hàng quá vạch dấu mớn nước an toàn của phương tiện; không kẻ số đăng ký của phương tiện theo quy định.

Cùng với đó, lực lượng thanh tra Phú Thọ đã kiểm tra 29 trường hợp về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, hành lang giao thông, vận tải hành khách và hàng hóa; lập biên bản xử lý 3 trường hợp../

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm