Phủ Tổng thống Nga lên tiếng vụ giáo sư sát hại dã man nữ sinh viên

(PLVN) - Ông Dmitry Peskov - Người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin – cho rằng vụ Phó giáo sư Oleg Sokolov của Đại học Quốc gia St. Petersburg bị nghi giết chết một nữ nghiên cứu sinh của trường là "tội ác ghê tởm".
Nghi phạm Oleg Sokolov khi chưa bị bắt.
Nghi phạm Oleg Sokolov khi chưa bị bắt.

Theo Sputnik, phát biểu của ông Peskov được đưa ra trong bối cảnh dư luận nước này đang chấn động vì vụ nhà sử học Oleg Sokolov được xác định là kẻ tình nghi trong vụ nữ nghiên cứu sinh 24 tuổi của Anastasia Yeshchenko bị bắn chết hôm 7/11.

“Chắc chắn, động cơ gây án trong tội ác ghê tởm này không thể làm khơi dậy lòng trắc ẩn, vị tha trong tất cả mọi người. Nguyên nhân của tội ác sẽ được xác minh thông qua quá trình điều tra”, Người phát ngôn của Tổng thống Nga nói.

Trả lời về việc lãnh đạo trường Đại học Quốc gia St. Petersburg và cảnh sát có bị trừng phạt khi không có phản ứng kịp thời trước cáo buộc nhằm vào Phó giáo sư Oleg Sokolov hay không, ông Peskov nói rằng cần chờ kết quả điều tra.

“Sau đó, chúng ta có thể bàn đến việc những người nào có thể dính líu đến đến hành động điên rồ, tàn nhẫn, dã man này”, ông Peskov nói.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, ông Sokolov đã bắn chết nữ nghiên cứu sinh 24 tuổi của Đại học Quốc gia St. Petersburg Anastasia Yeshchenko hôm 7/11 sau một cuộc cãi vã giữa 2 người.

Sau đó, ông này quyết định phi tang thi thể nạn nhân bằng cách phân xác. Sáng 9/11, đối tượng Sokolov bị bắt quả tang khi đang mang theo chiếc ba lô có bàn tay phụ nữ bị cắt rời và khẩu súng gây án ở sông Moika.

Theo truyền thông Nga, nạn nhân vốn là người tình của ông Sokolov, đã sống cùng ông ta trong căn hộ bên bờ sông Moika.

Theo luật sư của nghi phạm là Alexander Pochuev, ông Sokolov đã hành động trong trạng thái kích động mạnh do bệnh lý hoặc không tỉnh táo. Hiện, thi thể nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy hết.

Đọc thêm