'Phú Yên hoàn toàn có thể sớm đón ánh bình minh của thịnh vượng'

(PLO) -Ngày 19/1, tại TP Tuy Hòa, lần đầu tiên tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề “Phú Yên - hợp tác đầu tư và phát triển”, với sự tham dự của hơn 500 nhà đầu tư trong và ngoài nước. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và chủ trì Hội nghị với tin tưởng, Phú Yên hoàn toàn có thể sớm đón ánh bình minh của sự phát triển và thịnh vượng…

'Phú Yên hoàn toàn có thể sớm đón ánh bình minh của thịnh vượng'

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Phú Yên phải được khơi dậy, đánh thức tiềm năng để phát triển. Nếu không có cách làm tốt, khát vọng vươn lên mạnh mẽ, tỉnh sẽ tụt hậu. Bên cạnh phát triển kinh tế, phải làm tốt đánh giá tác động môi trường, xây dựng phương án bảo vệ môi trường đối với các dự án liên quan, đặc biệt các dự án nhạy cảm, ven biển.

Phú Yên phải nỗ lực cải thiện các chỉ số PCI, PAPI, trở thành đối tác có năng lực và thực sự tin cậy của nhà đầu tư. Phải xem thành công của doanh nghiệp là thành công của Phú Yên. Mỗi nhà đầu tư và người lao động đến với Phú Yên là công dân của Phú Yên. Với phương châm đó, Thủ tướng mong muốn Phú Yên cần đổi mới mạnh mẽ tư duy, sáng tạo trong hành động, cách làm; có giải pháp đồng bộ, hiệu quả hơn. Đạt được những điều này, Thủ tướng tin tưởng Phú Yên hoàn toàn có thể sớm đón ánh bình minh của sự phát triển và thịnh vượng trên tinh thần “Cờ đã đến tay, lãnh đạo tỉnh hãy phất lên”.

Thủ tướng cũng nói thêm, Phú Yên cần tăng cường, chủ động liên kết hợp tác vùng với Bình Định, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đắk Lắk, 4 địa phương có thế mạnh bổ sung cho Phú Yên. Cần xóa bỏ trong tư duy và nhận thức về tính cục bộ về địa giới hành chính vì hoạt động kinh tế vốn dĩ tự nhiên và không có ranh giới.

Đối với doanh nghiệp, Thủ tướng đề nghị các nhà đầu tư bằng năng lực, trí tuệ, kinh nghiệm và bản lĩnh để chuyển hóa những tiềm năng, lợi thế của Phú Yên thành những sản phẩm, công trình cụ thể, thành giá trị cụ thể, tạo động lực phát triển cho Phú Yên, góp phần phát triển đất nước. Về phía Chính phủ, Thủ tướng cam kết tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho nhà đầu tư. Những gì vướng mắc, cản trở việc triển khai dự án hoặc khi nhận thấy quy hoạch, chính sách lạc hậu, không phù hợp với yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới, Chính phủ sẽ sẵn sàng tháo gỡ. Chính phủ tiếp tục giữ ổn định kinh tế vĩ mô, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tốt hơn nữa để các doanh nghiệp thành công.

Trước đó, ngày 18/1, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Phú Yên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, trao quà Tết cho người nghèo, bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại xã An Phú (Tuy Hòa); thị sát kè biển tại thôn Long Thủy; thăm hầm Đèo Cả và tặng quà cho kỹ sư, công nhân của Cty CP Đầu tư Đèo Cả.  Ngày 20/1, Thủ tướng và đoàn công tác sẽ đi thăm và làm việc tại tỉnh Bình Định. 

Tại Hội nghị, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố quyết định của Thủ tướng phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia vịnh Xuân Đài, tỉnh Phú Yên đến năm 2030. Cũng tại Hội nghị, tỉnh Phú Yên đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 17 dự án với tổng kinh phí hơn 12.300 tỷ đồng; thông báo tiếp cận, khảo sát, nghiên cứu đầu tư 11 dự án với tổng số vốn 58 ngàn tỷ đồng; ký biên bản ghi nhớ đầu tư 5 dự án với tổng số vốn đầu tư dự kiến 2,1 tỷ đô la và gần 6.500 tỷ đồng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm