Quách Thị Lan khép lại hành trình đáng nhớ ở Olympic Tokyo 2020

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với thời gian 56.78, Quách Thị Lan đã về đích ở vị trí thứ 6 tại bán kết nội dung 400m vượt rào nữ.

Quách Thị Lan về thứ 6 tại vòng bán kết

Quách Thị Lan về thứ 6 tại vòng bán kết

Tại bán kết, 24 VĐV được chia thành 3 đợt, mỗi đợt sẽ lấy 2 VĐV về nhất và nhì (6 VĐV) cùng với 2 VĐV về thứ 3 có thành tích tốt nhất trong 3 đợt để chọn ra tốp 8 vào vòng chung kết tranh huy chương.

Quách Thị Lan chạy ở lượt đầu tiên (đường chạy số 3) cùng với 7 đối thủ đến từ các nước Na Uy, Đức, Bỉ, Jamaica, Mỹ, Canada và Ý. Trong số này có cả nhà đương kim vô địch Olympic - Muhammad Dalila (Jamaica), người giành HCV 400m rào ở Thế vận hội Rio 2016 với thành tích 53 giâuy13.

Tại nội dung sở trường 400m vượt rào nữ, Quách Thị Lan từng có thành tích tốt nhất là 55 giây 30, đây cũng là thông số giúp cô giành HCV ở ASIAD 2018. Tại vòng loại, Quách Thị Lan có thành tích 55 giây 71. Dù vậy trời mưa đã khiến cho mặt sân tại SVĐ Olympic trơn, ảnh hưởng rất nhiều đến thành tích của Quách Thị Lan và các VĐV khác. Chung cuộc, Quách Thị Lan về đích thứ 6 với thành tích 56 giây 78 và không thể lọt vào chung kết.

Về thành tích này, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó tổng thư ký LĐ Điền kinh Việt Nam chia sẻ: "Quách Thị Lan đã khép lại hành trình đáng nhớ của cô ở vòng bán kết nội dung 400m rào nữ tại Olympic Tokyo 2020.

Mục tiêu lọt vào vòng thi bán kết đã được 2 thầy trò cô hoàn thành xuất sắc, thành tích 55.71 ở vòng loại và 56.78 tại vòng bán kết (trong điều kiện thời tiết mưa to ảnh hưởng tới thành tích của tất cả các vđv ở vòng thi bán kết) được giới chuyên môn đánh giá là rất tốt trong hoàn cảnh khó khăn của đại dịch COVID-19.

Đã gần 2 năm, không có bất cứ cuộc thi đấu quốc tế nào của khu vực châu Á được tổ chức, các cuộc tập huấn luôn bị hoãn huỷ. Nhưng vượt lên tất cả, Lan đã nỗ lực để khẳng định mình và kết quả đã không phụ lòng người. Đây là tiền đề để Lan sẽ đạt được những thành tích tốt hơn sau này.

Xin cảm ơn chuyên gia Vladimir Simeonov đã luôn đồng hành cùng điền kinh Việt Nam, xin cảm ơn người hâm mộ luôn dõi theo và cổ vũ cho điền kinh Việt Nam nói riêng và Thể thao Việt Nam nói chung".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm