Quan chức Anh bị lộ thông tin cá nhân

(PLO) - Số điện thoại và thông tin cá nhân của một số bộ trưởng thuộc đảng Bảo thủ của Anh đã bị lộ do lỗ hổng bảo mật trong ứng dụng được phát triển cho đại hội thường niên của đảng này.

Theo Hãng tin ABS-CBN, sự cố được phát hiện vào ngày 29/9, khi một số nghị sĩ cấp cao của đảng Bảo thủ nhận được những cuộc gọi điện thoại làm phiền. Kết quả kiểm tra sau đó cho thấy thông tin cá nhân của họ đã bị công khai.

Cụ thể, do lỗ hổng bảo mật trong ứng dụng do Công ty Crown Comms của Australia phát triển, công chúng có thể sử dụng địa chỉ thư điện tử cá nhân – thông tin vốn được công khai trên internet – để tiếp cận hồ sơ cá nhân của các chính trị gia, thậm chí có thể chỉnh sửa các nội dung trong đó.

Trong số quan chức bị ảnh hưởng có Bộ trưởng Môi trường Michael Gove và cựu Ngoại trưởng Boris Johnson. Theo một số người dùng Twitter, hồ sơ về ông Johnson đã bị chỉnh sửa thay bằng ảnh khiêu dâm và chức danh của ông cũng bị sửa, trong khi ảnh Bộ trưởng Gove bị thay bằng ảnh của ông trùm truyền thông Anh Rupert Murdoch.

Văn phòng Ủy viên Thông tin (ICO) Anh cho biết đã mở cuộc điều tra về sự cố. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm