Quân đội Nga sắp nhận hệ thống “tấn công cùng lúc 10 tên lửa siêu thanh”

(PLVN) - Các tên lửa mới nhất dùng cho hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga đã được thử nghiệm thành công trong năm 2019 nên hệ thống này có thể sẽ được bàn giao cho quân đội Nga trong năm 2020.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo tờ MBS, thông tin trên được Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko công bố ngày 3/2.

Theo đó, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Krivoruchko cho biết, trong năm 2019, tổ hợp S-500 đã phóng thử nghiệm với các tên lửa mới "chưa từng có trên thế giới".

Việc thử nghiệm đã thành công nên quân đội Nga có thể được trang bị các tổ hợp S-500 ngay từ những quý đầu của năm 2020.

Trước đó, theo kế hoạch, các cuộc thử nghiệm sơ bộ với hệ thống này sẽ được tiến hành trong năm 2020 và việc bàn giao cho quân đội Nga phải đến năm 2025 mới được tiến hành.

S-500 hay Prometheus S-500 là hệ thống tên lửa phòng không đất đối không thế hệ mới. 

Là sản phẩm của Tập đoàn Almaz-Antey, tổ hợp này được quảng cáo có thể triệt hạ các máy bay, trực thăng, tên lửa hành trình siêu thanh đồng thời cũng có thể đánh chặn tên lửa đạn đạo và tiêu diệt các mục tiêu trong không gian gần.

Về mặt thông số kỹ thuật, giới chức Nga khẳng định, hệ thống S-500 có bán kính hủy diệt 600 km. 

Hệ thống này còn có khả năng phát hiện và tấn công đồng thời tới 10 mục tiêu đạn đạo siêu thanh có tốc độ bay lên tới 7 km/s, tức gấp 20 lần vận tốc âm thanh. 

Giới chức Nga khẳng định, với những đặc tính ưu việt như vậy, hệ thống S-500 sẽ vượt trội hơn đáng kể so với hệ thống S-400 hiện đang phục vụ trong lực lượng phòng không Nga và cả hệ thống phòng thủ tên lửa đối thủ Patriot 3 của Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm