Quán karaoke đang trở thành ổ dịch COVID-19 ở Singapore

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong 56 ca lây nhiễm trong cộng đồng ngày 14/7, có 41 ca liên quan đến ổ dịch tại các quán karaoke, Bộ Y tế Singapore cho biết.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng AFP ngày 15/7 đưa tin, cảnh sát Singapore đang điều tra một số quán karaoke vi phạm quy định phòng chống COVID-19 và bắt giữ 20 phụ nữ nước ngoài liên quan "các hoạt động tệ nạn".

Singapore ghi nhận thêm 56 ca lây nhiễm trong nước vào ngày 14/7, con số cao nhất trong ngày kể từ tháng 9/2020, trong đó có 42 ca liên quan các quán karaoke.

Singapore chưa cho phép mở lại các quán karaoke và hộp đêm. Giới chức cho biết những quán karaoke để xảy ra tình trạng lây lan COVID-19 đã hoạt động như các cửa hàng ăn uống.

Theo cảnh sát, những phụ nữ nước ngoài tuổi từ 20-34 đến từ Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam đã bị bắt do "tình nghi liên quan các hoạt động tệ nạn" tại các quán karaoke trên.

Trong tuần này, Singapore đã ghi nhận tổng cộng 54 ca mắc COVID-19 liên quan cụm lây nhiễm từ các quán karaoke. Trong số đó có một hành khách trên tàu du lịch buộc phải trở về Singapore hôm 14/7, sớm hơn dự kiến do có ca dương tính trên tàu.

Bộ trưởng Y tế Singapore Ong Ye Kung cảnh báo về nguy cơ cụm lây nhiễm rất lớn xuất phát từ các quán karaoke.

"Chúng tôi biết các trường hợp này giống với thực trạng đang xảy ra ở Hàn Quốc, Hong Kong. Các hoạt động giải trí ban đêm nơi mọi người thường tiếp xúc rất gần nhau, một số kèm cả tiếp viên phục vụ, đang dẫn đến những ổ lây nhiễm lớn. Vì thế chúng tôi đã cấm tổ chức các hoạt động này trong hơn 1 năm qua. Việc sự việc trên xảy ra rất đáng thất vọng", phát biểu về vấn đề trên, Bộ trưởng Y tế Ong Ye Kung nói.

Singapore đặt mục tiêu tới ngày 9/8 tiêm chủng xong cho ít nhất 2/3 dân số.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm