Quảng Bình: 100% hồ sơ Lý lịch tư pháp dịp cao điểm sau Tết được giải quyết sớm và đúng hạn

(PLVN) - Trong giai đoạn cao điểm về nhu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp của người dân Quảng Bình, có 3.376 trường hợp đã được cấp và 100% số hồ sơ đều được giải quyết đúng hoặc sớm trước thời hạn quy định.

Công chức Sở Tư pháp phục vụ người dân làm thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Quảng Bình.

Công chức Sở Tư pháp phục vụ người dân làm thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Quảng Bình.

Ngày 13/3, tin từ Sở Tư pháp Quảng Bình cho biết, sau dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho đến nay, nhu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp (LLTP) của người dân địa phương này đã tăng đột biến so với giai đoạn trước đó nhưng với nỗ lực của Sở này, 100% số hồ sơ đã được giải quyết sớm và đúng thời hạn.

Căn cứ vào tình hình thực tế và thực hiện công văn của Tỉnh ủy Quảng Bình về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết, Sở Tư pháp Quảng Bình đã ban hành công văn yêu cầu các phòng chuyên môn, tổ chức giúp việc, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở khẩn trương triển khai thực hiện nhiệm vụ sau Tết.

Đặc biệt, nhiệm vụ chú trọng việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính cho công dân đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, thời hạn theo quy định, đáp ứng nhu cầu của cá nhân, tổ chức được đặt lên hàng đầu.

Để giải quyết kịp thời nhu cầu của người dân, Sở đã tăng cường thêm 4 công chức để tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả và phối hợp với Trung tâm Hành chính công tỉnh Quảng Bình xử lý các khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết. Do đó, các thủ tục hành chính được giải quyết kịp và tuân thủ các quy định của pháp luật.

Cụ thể, từ ngày 1/1 đến ngày 12/3/2020, Sở Tư pháp Quảng Bình đã tiếp nhận hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu LLTP của 3.489 trường hợp (có những ngày cao điểm như: ngày 31/1: 79 trường hợp, ngày 3/2: 89 trường hợp, ngày 4/2: 89 trường hợp, ngày 5/2: 93 trường hợp, ngày 6/2: 135 trường hợp…)

Trong số đó, 3.376 trường hợp đã được cấp Phiếu LLTP và 100% số hồ sơ đều được giải quyết đúng hoặc sớm trước thời hạn quy định. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm