Hết bổ nhiệm 9 năm, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Quảng Bình vẫn “vô tư” công tác

(PLVN) - Dù đã hết thời hạn bổ nhiệm nhưng suốt 9 năm qua, ông Lê Minh Tuynh – Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Quảng Bình vẫn làm việc, hưởng lương và các chế độ của Nhà nước với chức danh trên.

Ngày 5/3, bà Nguyễn Thị Minh - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Quảng Bình cũng đã xác nhận sự việc trên là có thật và cho biết lãnh đạo nhà trường đã gửi công văn đề nghị bổ nhiệm lại cho ông Lê Minh Tuynh nhưng hiện Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình chưa có văn bản trả lời.

Hết bổ nhiệm 9 năm, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Quảng Bình vẫn “vô tư” công tác ảnh 1
 Trường Chính trị tỉnh Quảng Bình.

Theo tìm hiểu của PV, ông Lê Minh Tuynh được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng Trường Chính trị Quảng Bình từ ngày 28/3/2006, thời hạn bổ nhiệm là 5 năm theo quyết định số 52-QĐ/TU ngày 28/3/2006 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình.

Tròn 5 năm sau (tức ngày 28/3/2011), dù ông Tuynh đã hết thời hạn giữ chức danh Phó hiệu trưởng nhưng lãnh đạo Trường Chính trị tỉnh Quảng Bình vẫn không thực hiện các thủ tục bổ nhiệm lại theo đúng quy định.

Mãi đến ngày 4/9/2019, Trường Chính trị tỉnh Quảng Bình mới có công văn gửi Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình về việc “đề nghị bổ nhiệm lại chức danh Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh” đối với ông Lê Minh Tuynh theo quy định của Đảng và Nhà nước đối với công tác cán bộ.

Điều khiến dư luận khó hiểu và bất ngờ là kể từ thời điểm hết thời hạn bổ nhiệm đến nay đã là 9 năm, Tỉnh ủy Quảng Bình không hề có quyết định bổ nhiệm lại hay điều chuyển công tác cán bộ đối với ông Tuynh, nhưng ông Tuynh vẫn “mặc nhiên” công tác, thực hiện quyền hạn của một Phó hiệu trưởng và hưởng các chế độ của Nhà nước với chức danh trên.

Hết bổ nhiệm 9 năm, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Quảng Bình vẫn “vô tư” công tác ảnh 2
Mãi đến ngày 4/9/2019, Trường Chính trị tỉnh Quảng Bình mới có công văn đề nghị bổ nhiệm lại chức danh đối với ông Tuynh. 

Theo ông Trần Xuân Vinh - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình, việc Trường Chính trị tỉnh đề nghị bổ nhiệm lại cho ông Lê Minh Tuynh là bị chậm và theo quy định hiện hành, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đang tiến hành kiểm tra các dấu hiệu vi phạm.

Ông Vinh khẳng định: “Theo quy định, trách nhiệm là từ dưới lên, trước hết là trách nhiệm cá nhân, rồi trách nhiệm của tổ chức cơ quan, trách nhiệm của cấp ủy, thủ trưởng cơ quan trình Ban Tổ chức Tỉnh ủy xem xét bổ nhiệm hoặc không bổ nhiệm lại. Sau khi có kết quả kiểm tra của Uỷ ban Kiểm tra, Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ có đề xuất Thường trực Tỉnh ủy về hướng xử lý đối với sự việc này”.

Được biết, Trường Chính trị tỉnh Quảng Bình là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Tỉnh ủy đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp và thường xuyên của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ.

Trường Chính trị tỉnh Quảng Bình có chức năng tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, lãnh đạo, quản lý của hệ thống chính trị cấp cơ sở, cán bộ, công chức, viên chức ở địa phương về lý luận chính trị - hành chính; chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kiến thức và chuyên môn, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội; kiến thức về một số lĩnh vực khác; tham gia tổng kết thực tiễn, nghiên cứu khoa học về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương.

Đến hiện tại, trên website chính thức của trường này và Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Bình, thông tin giới thiệu về Trường Chính trị tỉnh vẫn có ghi chức danh ông Lê Minh Tuynh là Phó hiệu trưởng nhà trường.

PLVN sẽ tiếp tục thông tin. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hải Phòng triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân TP.

Hải Phòng: Thực hiện tiêm vaccine Covid-19 Sinopharm cho 3 nhóm đối tượng ưu tiên

(PLVN) - Liên quan đến việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn TP Hải Phòng, tại cuộc giao ban báo chí thường kỳ vào chiều 5/8, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết, tính đến nay, TP đã triển khai 5 đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 với tổng hơn 81.000 mũi, các đợt tiêm đều diễn ra an toàn, hiệu quả, đúng quy định.

Đọc thêm