Quảng Bình: Cảnh cáo thanh tra giao thông "doạ" CSGT

(PLO) - Khi lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ xử lý tai nạn giao thông thì một cán bộ thanh tra giao thông trong tình trạng nồng nặc mùi rượu, đi xe ô tô đến và dùng những lời lẽ không đúng mực, cản trở CSGT làm nhiệm vụ...

Ông Việt cùng xe ô tô của mình tại hiện trường vụ việc tối 2/2

Ông Việt cùng xe ô tô của mình tại hiện trường vụ việc tối 2/2

Thông tin từ Cục Quản lý đường bộ (QLĐB) II, cơ quan thuộc Bộ GTVT, ngày 10/3 cho biết, đã ra quyết định thi hành kỷ luật với hình thức “cảnh cáo” đối với ông Nguyễn Đức Việt – công chức thanh tra của Chi cục QLĐB II.4, do Cục trưởng Lê Ngọc Minh ký duyệt.

Hiện ông Việt không còn được bố trí nhiệm vụ thanh tra giao thông mà bố trí công việc khác và cũng đã bị thu giấy phép lái xe 2 tháng vì những sai phạm mà ông Việt gây ra vào tối 2/2 tại Km 657 trên QL 1A, đoạn qua thôn 16, xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới (Quảng Bình).

Cụ thể, ông Việt đang lái ô tô mang BKS 73A – 000.37 đến địa điểm nói trên thì thấy lực lượng Đội CSGT – Công an TP. Đồng Hới đang xử lý một vụ tai nạn. Ông Việt mang sắc phục thanh tra giao thông, bước xuống xe trong tình trạng nồng nặc mùi rượu và dùng những lời lẽ không đúng mực, cản trở lực lượng CSGT làm nhiệm vụ với lý do rằng, đoạn đường trên do cơ quan mình quản lý, muốn đo đạc hiện trường thì phải xin phép.

Trước hành vi của ông Việt, lực lượng CSGT đã kiểm tra giấy tờ và tiến hành đo nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Kết quả đo cho thấy, nồng độ cồn trong hơi thở của ông Việt vượt quá quy định cho phép (0,658/0,4).

Quyết định kỷ luật của Cục QLĐB II nêu rõ, ông Việt mắc khuyết điểm trong việc thực hiện trách nhiệm của thanh tra viên, vi phạm lối sống và quy tắc sinh hoạt công cộng. Thời gian thi hành quyết định kỷ luật này là 12 tháng./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm