Quảng Bình: Khởi tố giám đốc doanh nghiệp trốn thuế 2,7 tỷ đồng

(PLVN) - Tin từ Công an tỉnh Quảng Bình, ngày 6/10 cho hay vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Ngô Văn Xoài (SN 1954), Giám đốc Công ty TNHH Thương mại xây dựng và vận tải Thiên Ân (ở huyện Quảng Ninh) vì hành vi trốn thuế hơn 2,7 tỷ đồng.

Lực lượng công an tống đạt quyết định khởi tố đối với ông Xoài. Ảnh: CAQB

Lực lượng công an tống đạt quyết định khởi tố đối với ông Xoài. Ảnh: CAQB

Cụ thể, từ năm 2015 - 2017, ông Xoài với vai trò là Giám đốc Cty Thiên Ân đã có hành vi cá nhân và chỉ đạo nhân viên xin 519 tờ hóa đơn GTGT khống (hóa đơn không kèm theo hàng hóa, dịch vụ) của các công ty khác.

Tổng giá trị thanh toán các hóa đơn này lên đến hơn 10 tỷ đồng, ông Xoài đã hoạch toán hàng hóa, nguyên liệu đầu vào trong hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế nhằm mục đích làm giảm số tiền thuế GTGT và thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp là hơn 2,7 tỷ đồng.

Trong đó, thuế giá trị gia tăng gần 900 triệu đồng và thuế thu nhập doanh nghiệp hơn 1,8 tỷ đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tại tòa.

Xin mức án không mang thêm nỗi đau khổ

(PLVN) - Khi được nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử (HĐXX) TAND TP Hà Nội vào nghị án, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường ngậm ngùi xin cho các bị cáo thuộc Cục Quản lý Dược mức án phù hợp để ngành Dược sớm phục hồi. Bên cạnh đó, ông Cường mong HĐXX cho mình mức án không mang thêm nỗi đau khổ cho gia đình ông và bản thân ông.

Đọc thêm