Quảng Nam ghi nhận, giám sát 4 trường hợp có khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai

(PLVN) - Tối 30/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo) thông tin về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Quảng Nam giám sát 4 trường hợp có khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai

Quảng Nam giám sát 4 trường hợp có khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai

Cụ thể, liên quan đến 4 trường hợp có khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội: 2 trường hợp (1 ở huyện Thăng Bình và 1 ở huyện Tiên Phước) đang cách ly tại nhà. Ban chỉ đạo đã giám sát và lấy mẫu trong chiều 30/3.

2 trường hợp (1 ở TP Hội An và 1 ở huyện Duy Xuyên) đang cách ly tại Hà Nội: đã liên lạc khuyến cáo không về nhà. Nếu về Quảng Nam sẽ tiếp tục cách ly 14 ngày và người nhà không nên ra thăm.

Ban chỉ đạo tỉnh yêu cầu, ngành Y tế phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục giám sát và xem xét lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp tiếp xúc/có liên quan khác với các ca dương tính (F1, F2 & F3) để có hướng xử lý theo đúng quy định của Bộ Y tế;

Đồng thời, Ban chỉ đạo tỉnh yêu cầu UBND huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tiếp tục rà soát người nhập cảnh từ 8/3; các trường hợp cần được xét nghiệm và tổ chức cách ly theo quy định; Xử lý môi trường tại các khu cách ly tập trung và một số khách sạn trên địa bàn TP Hội An.

Trong ngày 30/3, tại Sở Y tế, một số doanh nghiệp đến ủng hộ kinh phí, trang thiết bị chống dịch Covid-19 cho tỉnh Quảng Nam. Theo đó, Công ty TNHH Thương mại Vĩnh Phát tặng 500 triệu đồng, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng 1.000 bộ kít xét nghiệm nhanh Covid-19 trị giá 500 triệu đồng, Công ty CP Tập đoàn VN Đà Thành tặng 100 triệu đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cảm ơn các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã chung tay ủng hộ cho công cuộc chống dịch Covid-19 của tỉnh; đồng thời hy vọng, cùng với sự chung tay tiếp sức của doanh nghiệp và người dân trong toàn tỉnh sẽ góp phần quan trọng để chiến thắng dịch bệnh. Nguồn kinh phí và trang thiết bị này sẽ được sử dụng đúng mục đích, đặc biệt là ưu tiên cho các bệnh viện, khu cách ly tập trung, những tuyến đầu chống dịch của tỉnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm