Quảng Nam: Giết người vì nghe lời xúi giục của bạn

(PLO) - Ngày 18/12, đại tá Nguyễn Thế Nghiệp, trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa di lý Đinh Văn Triệu (22 tuổi, ngụ xã Sơn Long, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) và A Viết (15 tuổi, ngụ thôn 9, xã Đăk Nên, huyện Kong Plong, tỉnh Kon Tum) từ Kon Tum về Quảng Nam để điều tra, làm rõ hành vi Giết người.

Đối tượng Viết

Đối tượng Viết

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, chiều ngày 14/12, Đinh Văn Triệu, A Viết cùng A Chiến (17 tuổi, ngụ thôn 9, xã Đăk Nên) và một số thanh niên khác đến thôn 4B, xã Trà Vinh (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) để cùng tham gia lễ “ăn lúa kho” (giã lúa giống còn thừa sau khi tỉa lúa và mang đi nấu ăn cho bằng hết-PV). 

Theo phong tục địa phương, họ đến từng nhà trong thôn để chúc tụng, ăn cơm và uống rượu cần. Trong lúc chơi ở nhà một người dân, Viết lấy một con dao Thái Lan đưa cho Triệu cất và dặn nếu có chuyện gì, dùng con dao này làm vũ khí.

Uống rượu từ sáng đến khoảng 21 giờ cùng ngày, cả nhóm vào nhà vợ chồng ông Thắng bà Thơm chơi, riêng Triệu nằm ngủ tại nhà A Tuấn (anh ruột Viết). Tại nhà trên của ông Thắng, số thanh niên này cùng trai làng hát hò, nhảy múa. Chiến ở nhà bếp uống rượu cùng với Nguyễn Thanh Quang (19 tuổi, thôn 4A, Trà Vinh) và hai người đàn ông khác. Khoảng 22 giờ, Chiến không uống rượu nữa nhưng Quang vẫn nài ép. Chiến từ chối liền bị Quang lấy một cây gậy bằng cổ tay đánh vào phần lưng. Chiến đứng dậy đi lên nhà trên và mách lại với Viết để rủ Triệu lên đánh Quang.

Lúc này tại nhà anh Tuấn, Triệu đang ngủ nhưng vẫn ôm con dao Viết đưa, nghe Viết kể thằng Chiến bị Quang đánh, Triệu bật dậy cùng hai bạn đi tìm Quang trả thù. Lúc này, Viết đã tìm trong nhà dân để đưa thêm cho Triệu con dao tự chế dài khoảng 30cm của người dân tộc dùng khai thác mây để bạn làm hung khí nhưng Triệu không lấy, bảo “tao đã có con dao mày đưa lúc sáng rồi”.

Quảng Nam: Giết người vì nghe lời xúi giục của bạn ảnh 1
Đối tượng Triệu

Sau khi cả ba vào nhà một lúc, Quang cùng hai người đàn ông kia ra về. Triệu và Viết đi theo sau để thực hiện hành vi trả thù. Khi nhóm của Quang ra khỏi nhà được khoảng 30 mét, Triệu lao đến dùng dao đã thủ sẵn đâm một nhát vào vùng đùi phải của Quang. Theo phản xạ, Quang quay người lại, bất ngờ Triệu rút dao từ dưới đùi Quang ra đâm tiếp một nhát nữa vào vùng ngực của Quang khiến Quang gục chết tại chỗ. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân bị một vết thương ở vùng ngực thấu phổi, dẫn đến tử vong.

Sau khi đâm Quang xong, Triệu và Viết trốn chạy về xã Đắk Nên. Biết không thể nào trốn thoát, sáng ngày 15/12, Triệu và Viết đến Công an xã Đắk Nên đầu thú.

Hiện vụ việc đang được Phòng PC45 tiếp tục điều tra làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm