Quảng Nam tập huấn kỹ năng trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật

(PLVN) - Vừa qua, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước (TGPL) Quảng Nam phối hợp với Hội người Khuyết tật tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn một số nội dung về Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính.

Quảng Nam tập huấn kỹ năng trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật

Về tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Hương – Giám đốc Trung tâm TGPL, đồng chí Hứa Quốc Dũng – Chủ tịch Hội người khuyết tật tỉnh Quảng Nam đồng chủ trì, cùng 60 đại biểu là thành viên của Hội người khuyết tật huyện, thành phố trên bàn tỉnh tham dự. 

Trên cơ sở, thực hiện Đề án trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2012-2020 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1019/QĐ-TTg ngày 05/8/2012 và Kế hoạch thực hiện Công ước của Liên hiệp quốc về quyền của người khuyết tật do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1100/QĐ-TTg ngày 21/6/2016 và Kế hoạch của UBND tỉnh Quảng Nam về TGPL cho người khuyết tật năm 2019. Hàng năm, Trung tâm TGPL tỉnh thường xuyên tổ chức tập huấn kỹ năng về TGPL cho các thành viên của Hội người khuyết tật.

Năm 2019, Trung tâm TGPL tỉnh chủ yếu tập trung triển khai một số nội dung về Luật TGPL năm 2017, Luật đất đai 2013, Luật tố tụng hành chính 2015… Đây là những nội dung thiết thực, liên quan trực tiếp đến đời sống xã hội ở cơ sở, qua đó nhằm trang bị những kiến thức cơ bản nhất, những kinh nghiệm, tình huống thực tiễn, giải quyết vấn đề pháp luật cho các hội viên để triển khai, tuyên truyền sâu rộng ở các xã trên địa bàn tỉnh.

Ông Lê Văn Hương – Giám đốc Trung tâm TGPL tỉnh khẳng định “Mục đích chính của chính sách TGPL là bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp của các đối tượng được TGPL trong đó có người khuyết tật nặng có khó khăn về tài chính”.

Ông Hứa Quốc Dũng thay mặt cho các đại biểu là người khuyết tật tham dự Hội nghị đã cảm ơn sự quan tâm của Sở Tư pháp, Trung tâm TGPL và mong rằng trong thời gian đến các cấp, các ngành cần quan tâm hỗ trợ về tư vấn, cung cấp dịch vụ pháp lý, phổ biến giáo dục pháp luật để người khuyết tật có điều kiện vươn lên hòa nhập với cộng đồng. 

Cùng chuyên mục
Cục THADS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lập thành thích thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự.

Thi hành án dân sự Bà Rịa – Vũng Tàu vượt khó lập thành tích chào mừng 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp

(PLVN) - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp trên địa bàn, nhưng ngay từ đầu năm, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn tìm ra giải pháp phù hợp để hoàn thành tốt nhiệm vụ, lập thành thích thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp.

Đọc thêm