Quảng Ninh: Bắt giữ đối tượng trộm ô tô giữa ban ngày

(PLO) - Ngày 17/12, Công an thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng CSGT Công an tỉnh Hải Dương  bắt giữ đối tượng cùng tang vật trong vụ trộm cắp xe ô tô của anh Vũ Huy Toàn, sinh năm 1979, trú tại khu 8, phường Quang Trung, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh khi anh này để xe vào ăn trưa.  

Đỗ Cao Cường và tang vât của vụ trộm

Đỗ Cao Cường và tang vât của vụ trộm

Trước đó, đầu giờ chiều ngày 12/12, Công an TX Quảng Yên nhận được trình báo của anh Vũ Huy Toàn về việc bị mất xe ô tô. Theo anh Toàn cho biết, lúc khoảng 12 giờ trưa cùng ngày, anh đến ăn trưa tại quán ăn Trung Thảo, thuộc khu 8, phường Quảng Yên, TX Quảng Yên.

Ăn xong, anh quay ra thì phát hiện chiếc xe ôtô bán tải Mazda BT50, BKS 14C-18.374 của anh đỗ ở trước cửa quán không cánh mà bay. Cũng theo anh Toàn, trước đó, vào ngày 2/12/2016, nhà riêng của anh ở Uông Bí bị kẻ gian đột nhập lấy trộm một số tài sản trong đó có chìa khóa chiếc xe ô tô trên.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trình báo vụ việc, Công an TX Quảng Yên đã xác lập chuyên án để tập trung đấu tranh, huy động các lực lượng nghiệp vụ vào cuộc điều tra, rà soát các đối tượng nghi vấn, đồng thời phát đi thông báo truy tìm tang vật đến Công an các đơn vị, địa phương trong và ngoài tỉnh.

Đến rạng sáng 15/12, Công an TX Quảng Yên nhận được tin báo của CSGT Công an tỉnh Hải Dương cho biết tổ công tác của đơn vị này đã phát hiện một xe ô tô có đặc điểm giống như  thông báo truy tìm nên đã dừng phương tiện để kiểm tra. Sau khi dừng xe đối tượng đã bỏ chạy nhưng tổ công tác của CSGT tỉnh Hải Dương đã kịp thời bắt giữ.

Kiểm tra xe, cảnh sát giao thông phát hiện chiếc xe mang biển số giả, bản thân đối tượng không có giấy phép lái xe. Công an TX Quảng Yên ngay lập tức đã cử tổ công tác đi Hải Dương để phối hợp với Công an tỉnh Hải Dương đấu tranh, làm rõ.

Đối tượng khai  tên Đỗ Cao Cường, sinh năm 1980, thường trú tại thôn Trung, xã Thái Hòa, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, hiện đang sinh sống tại khu 7, thị trấn An Dương, huyện An Dương, TP Hải Phòng là thủ phạm vụ trộm cắp xe ô tô của anh Vũ Huy Toàn và đang trên đường mang đi tiêu thụ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm