Quảng Ninh khởi tố 29 thanh niên sau vụ “hỗn chiến”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 15/10, Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) cho biết đơn vị vừa khởi tố 29 bị can về tội “gây rối mất trật tự công cộng” và “cố ý gây thương tích”. Đặc biệt, những đối tượng bị khởi tố đều là những thanh niên còn rất trẻ.

Nhóm thanh niên hẹn nhau hỗn chiến bị bắt giữ.

Nhóm thanh niên hẹn nhau hỗn chiến bị bắt giữ.

Theo hồ sơ vụ án, tối 2/10, giữa hai nhóm của Nguyễn Văn Hào và Vũ Huy Hoàng xảy ra mâu thuẫn. Hai nhóm đã lên mạng xã hội hẹn nhau tại khu vực vòng xuyến phường Phong Hải, TX Quảng Yên để giải quyết mâu thuẫn.

Tuy nhiên, khi đi cả hai nhóm đều mang theo hung khí như dao, gậy, kiếm… Khi tới điểm hẹn hàng chục thanh niên đã lao vào hỗn chiến. Nhóm Hào yếu thế hơn sau đó đã bỏ chạy. Nhóm Hoàng đuổi theo truy sát thì bị nhóm Hào chia thành 3 tốp dùng gậy đánh và chai thủy tinh tấn công lại.

Vụ việc khiến cả khu vực láo loạn, tiếng la hét ầm ĩ. Hậu quả khiến một thanh niên Ngô Quang Phát bị thương ở đầu, được đưa đi cấp cứu, kết quả giám định thương tích tạm thời của Phát là 41%.

Qua điều tra xác minh, lực lượng chức năng đã xác định có 29 thanh niên tham gia trong vụ ẩu đả. Các đối tượng này đều có tuổi đời rất trẻ (từ 16 đến 18 tuổi), đang theo học tại các trường THCS và THPT trên địa bàn thị xã Quảng Yên.

Sau khi củng cố hồ sơ, tài liệu, chứng cứ liên quan, cơ quan CSĐT Công an thị xã Quảng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố 29 bị can để điều tra về hành vi “gây rối mất trật tự công cộng” và “cố ý gây thương tích”.

Cùng chuyên mục
Phiên tòa giả định Bữa sáng Ruy băng trắng.

Chuyện dài những vụ án bị xâm hại!

(PLVN) -Mặc dù mỗi năm có hàng ngàn vụ hiếp dâm trẻ em, nhưng rất nhiều vụ việc bị cáo và gia đình nản lòng, không đi tới cùng! Trong đó có một phần đặc thù những vụ hiếp dâm khó có bằng chứng để đi đến hồi kết, bị cáo không nhận tội, hoặc đổ lỗi cho nạn nhân “hớ hênh”… Và nạn nhân bị hỏi đi hỏi lại sự việc đau lòng năm này qua năm khác…

Đọc thêm