Cần 3 tháng để điều tra vụ tai nạn máy bay làm gần 100 người thiệt mạng ở Pakistan

(PLVN) -  TASS dẫn lời Bộ trưởng Hàng không Pakistan Ghulam Sarwar Khan cho biết, cuộc điều tra vụ tai nạn máy bay  Airbus A320 hôm 22/5 do một ủy ban điều tra đặc biệt tiến hành dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng ba tháng.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay tại Karachi (Pakistan) hôm 22/5. Ảnh: CNN

Hiện trường vụ tai nạn máy bay tại Karachi (Pakistan) hôm 22/5. Ảnh: CNN

Cuộc điều tra dự kiến có sự tham gia của các chuyên gia Airbus từ Pháp và Đức. Bộ trưởng cho biết, Bộ cũng xem xét tính hợp pháp của việc xây dựng các tòa nhà dân cư gần Sân bay Karachi - nơi xảy ra vụ tai nạn.

"Với khoảng 607 ha đất thuộc sở hữu của Hãng Hàng không Dân dụng Pakistan, việc các tòa nhà được xây dựng ở đây là trái phép. Đó là những sai phạm của các chế độ trước đó và chúng tôi vẫn đang cố gắng khắc phục" - Bộ trưởng cho biết. Theo qui định, "các tòa nhà cao tầng bị cấm xây dựng trong khu vực lân cận các sân bay". 

Máy bay chở khách Airbus A320 do Hãng hàng không quốc tế Pakistan khai thác, trên đường đến Karachi từ Lahore, đã bị rơi gần sân bay Karachi vào thứ Sáu tuần trước. 97 trong tổng số 99 người trên máy bay được xác nhận đã chết. Nhận định ban đầu nguyên nhân của thảm họa là do một con chim đã đâm vào máy bay.

Theo thông cáo báo chí của Hãng hàng không dân dụng Pakistan, máy bay đã được bảo dưỡng định kỳ vào tháng 3 và trong tình trạng tốt khi cất cánh.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm