Chánh văn phòng Lầu Năm Góc từ chức

(PLO) - 5 ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis chính thức rời nhiệm sở, Chuẩn Đô đốc Kevin Sweeney – Chánh văn phòng Bộ Quốc phòng Mỹ - cũng đã từ chức.

Thiếu tướng Hải quân Mỹ Kevin Sweeney. Ảnh: AP/VnE

Thiếu tướng Hải quân Mỹ Kevin Sweeney. Ảnh: AP/VnE

Theo Huffington Post, trong thư từ chức, ông Sweeney không nêu lý do ra đi mà chỉ cho biết ông sẽ trở lại làm việc trong khu vực tư nhân. “Được làm việc với những đồng nghiệp ở Bộ Quốc phòng là vinh dự của tôi”, ông Sweeney viết. Ông Sweeney được coi là cánh tay phải của cựu Bộ trưởng Mattis. Ông này giữ chức Chánh văn phòng Bộ Quốc phòng Mỹ từ tháng 1/2017. Hiện chưa rõ ai sẽ lên thay ông.

Trước ông Sweeney, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Dana White hồi cuối  tháng 12 vừa qua cũng thông báo sẽ nghỉ việc. Ông Brett McGurk - đặc phái viên về liên quân quốc tế chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) – cũng đã ra đi sau các quyết định rút quân của Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

 

 

Cùng chuyên mục
Tàu ngầm tối tân của Nga khoe sức mạnh vũ bão trên biển

Tàu ngầm tối tân của Nga khoe sức mạnh vũ bão trên biển

(PLVN) - Tàu ngầm hạt nhân Kazan được đóng theo Dự án 885M của Nga, hiện đang được triển khai ở Biển Trắng đã tấn công thành công mục tiêu tại thao trường Chizha ở Vùng Arkhangelsk ở cách đó khoảng 1.000 km bằng một tên lửa hành trình Kalibr.
Đọc thêm