Cựu Thủ tướng Nga Medvedev bất ngờ lên tiếng

(PLVN) - Cựu Thủ tướng, hiện là Phó chủ tịch Hội đồng an ninh Nga Dmitry Medvedev vừa lên tiếng kêu gọi phương Tây chuyển hướng năng lượng mà họ dành cho việc gây áp lực trừng phạt để giải quyết các vấn đề toàn cầu, như sự lây lan của virus corona gây bệnh Covid-19 và suy giảm kinh tế.

Ông Dmitry Medvedev.

Ông Dmitry Medvedev.

Theo hãng tin TASS, trong một bài viết được đăng tải trên mạng xã hội, cựu Thủ tướng Nga tuyên bố nền kinh tế Nga từ lâu đã thích nghi với bất kỳ áp lực nào và vì nó không thể bị “xé thành từng mảnh”.

Do đó, theo ông, tốt hơn là các bên nên chuyển hướng năng lượng sang những vấn đề thực sự quan trọng đối với nhân loại, ví như hướng tới việc chống lại đại dịch Covid-19 và sự ổn định của nền kinh tế thế giới sắp suy thoái cùng nhiều thứ khác.

Phó chủ tịch Hội đồng an ninh Nga cũng chỉ ra rằng một số đối tác quốc tế, chủ yếu là Mỹ và EU, vẫn tiếp tục đưa ra hoặc chuẩn thuận các biện pháp trừng phạt chống Nga và đề nghị các đối tác nên quan tâm đến các vấn đề của quốc gia họ và các vấn đề khác.

“Mọi quốc gia, bao gồm Mỹ, EU, Trung Quốc và Nga, sẽ được hưởng lợi từ sự phối hợp sức mạnh nhằm giải quyết các thách thức chính đối với nhân loại một cách hợp lý”, ông kết luận.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm