Đồng minh của Mỹ hoan nghênh LHQ áp thêm lệnh trừng phạt Triều Tiên

(PLO) - Các nước đồng minh lớn của Mỹ ở châu Á ngày 12/9 đã hoan nghênh việc HĐBA LHQ bỏ phiếu nhất trí gia tăng các lệnh trừng phạt lên Triều Tiên. 

Hội đồng bảo an LHQ đã thông qua nghị quyết mới  trừng phạt Triều Tiên sau vụ thử tên lửa lần thứ 6. Ảnh Reuters

Hội đồng bảo an LHQ đã thông qua nghị quyết mới trừng phạt Triều Tiên sau vụ thử tên lửa lần thứ 6. Ảnh Reuters

Theo Reuters, Phủ Tổng thống Hàn Quốc trong một tuyên bố cho rằng cách duy nhất để Triều Tiên chấm dứt thế cô lập về ngoại giao và tránh được những áp lực về kinh tế là chấm dứt chương trình hạt nhân và nối lại đối thoại.

Còn Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho rằng điều quan trọng để thay đổi chính sách của Triều Tiên là phải gia tăng mức độ áp lực với nước này. Nhật Bản và Hàn Quốc cũng tuyên bố đã sẵn sàng để gia tăng áp lực với Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng không chấm dứt việc phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Phát biểu sau cuộc bỏ phiếu của HĐBA LHQ, Đại  sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley nói rằng Mỹ chưa hài lòng với mức độ của các biện pháp trừng phạt mới. Ngược lại, hãng tin nhà nước Trung Quốc Tân Hoa xã lại cho rằng chính quyền của Tổng thống Trump đã sai lầm khi từ chối can dự ngoại giao với Triều Tiên. 

Cùng chuyên mục
Đưa gần 360 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước

Đưa gần 360 công dân Việt Nam từ Mỹ về nước

(PLVN) - Trong hai ngày 22-23/11/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa gần 360 công dân Việt Nam về nước an toàn. 
Đọc thêm