Đức bắt đầu đàm phán lập Chính phủ liên minh

(PLO) - Các đảng Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU-CSU) và Dân chủ xã hội (SPD) của Đức ngày 7/1 đã chính thức bước vào các cuộc đàm phán tái lập Chính phủ “Đại liên minh” tại Đức.

Thủ tướng Đức Angela Merkel (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Đức Angela Merkel (Ảnh: Reuters)

Các cuộc đàm phán này sẽ được chia ra làm hai giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 sẽ kéo dài đến ngày 12/1. Trong giai đoạn thảo luận về các chủ đề chung này, đại diện các đảng sẽ thảo luận và thống nhất các đường hướng quan trọng cho chính phủ liên minh sắp tới.

Trong giai đoạn hai bắt đầu từ ngày 22/1, các bên sẽ soạn thảo thoả thuận liên minh nếu Đại hội của đảng SPD tổ chức 1 ngày trước thông qua kết quả đàm phán giai đoạn 1. 

Reuters ngày 8/1 dẫn các nguồn tin cho biết, trong ngày đầu của cuộc đàm phán, các bên đã bàn về việc nâng mức thu nhập tối thiểu phải đóng thuế lên thành 60.000 euro.

Cùng chuyên mục
Biến thể Ấn Độ xuất hiện ở 44 quốc gia, bác sĩ cảnh báo về “liệu pháp phân bò”

Biến thể Ấn Độ xuất hiện ở 44 quốc gia, bác sĩ cảnh báo về “liệu pháp phân bò”

(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới hôm nay – 12/4 cho biết, biến thể B.1.617 của Covid-19 được cho là nguyên nhân dẫn đến sự bùng nổ các ca bệnh ở Ấn Độ đã được tìm thấy ở 44 quốc gia, trong khi đó, ngay tại nơi lần đầu phát hiện ra biến thể này, các bác sĩ đang cảnh báo người dân về việc lấy phân bò chữa bệnh.
Đọc thêm