Giới trẻ Hàn Quốc 'dửng dưng' với Covid-19, xếp hàng chờ vào hộp đêm

(PLVN) - Sau một thời gian tạm ngưng kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một club (câu lạc bộ đêm) ở quận Gangnam đã mở cửa trở lại. Trước giờ mở cửa nửa tiếng, hàng chục người trẻ tuổi đứng đợi xếp hàng chờ vào. 

Giới trẻ Hàn Quốc 'dửng dưng' với Covid-19, xếp hàng chờ vào hộp đêm

Câu lạc bộ này thông báo, chỉ những ai đeo khẩu trang mới được phép vào trong. Ai không có thì nhân viên club sẽ bán trực tiếp với giá 2.000 KRW/chiếc (tương đương với 40.000 VND). 

Tuy nhiên, những người trẻ khi vào club ngầm hiểu với nhau rằng, khẩu trang chỉ là nghi thức thông hành. Sau khi lọt qua “cửa khẩu”, mọi chuyện sẽ khác.

Kim (19 tuổi) cho rằng nếu uống rượu ở trong club thì không thể đeo khư khư khẩu trang được. Có những người đùa giỡn bằng cách bất ngờ ho lên và tự nhận mình là tín đồ của giáo phái Shincheonji hay có biểu hiện của việc bị bệnh.

Trước cửa club có khoảng chục cô gái với váy, giày cao gót và áo choàng xúng xính. Bỗng nhiên, một trong số các cô gái này bất chợt cất tiếng ho, không hề có khẩu trang bảo vệ.

Tuy nhiên, những người còn lại không một ai bận tâm đến điều đó. Cô phía trước lên tiếng đùa cợt đáng ra phải đeo khẩu trang bảo vệ thì nhận được lời đáp: “Không phải lo, tôi không dính Corona đâu”. 

Park (22 tuổi) vô cùng tự tin “khoe” đã đi chơi khắp nơi như Gangnam, Hongdae, Hapjeong mà “chả bị làm sao”, và cũng bởi vì cho rằng bản thân rất khỏe mạnh nên không cần phải lo lắng gì về virus.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, tính đến hiện tại, số ca nhiễm Covid-19 ở độ tuổi 20 là 27,5% và cao hơn bất kỳ nhóm tuổi nào khác theo thống kê. 

Giáo sư Kim Woo Joo (Bệnh viện Guro, Đại học Korea) cho biết, các bạn trẻ ở độ tuổi 20 dường như không nhận thức được thế nào là “giữ khoảng cách xã hội” hay các biện pháp để phòng, ngừa dịch bệnh. 20 đến 30 tuổi là độ tuổi có khả năng miễn dịch cao nhưng điều đáng lo là những người này rất có thể sẽ lây cho người già hoặc những người vốn đã có sẵn các bệnh lý.

Việc này khiến những người lớn tuổi ở Hàn Quốc và những người quan tâm đến dịch bệnh không tránh khỏi bất an. Trước tình trạng này, các bậc phụ huynh Hàn Quốc chỉ biết “lắc đầu ngao ngán” và bất lực trước những lý lẽ của người trẻ bây giờ. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm