Làm lều trú ẩn vừa chống covid-19 vừa học online

(PLVN) - Người mẹ Trung Quốc chế tạo một chiếc lều chống virus corona bằng tre trúc và một tấm nhựa để cô gái có thể học ngoài trời mà không sợ bị nhiễm bệnh.

 

Tờ Daily Mail đưa tin, kể từ khi dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới Covid-19 bùng phát, hằng ngày bé Bi Mengqi (7 tuổi, ở Hồ Bắc) phải tham gia các lớp học trực tuyến. Nhưng vì kết nối internet trong nhà kém, nên việc học tập của cô bé trở nên khá khó khăn.

Để giúp con được học, mẹ của bé Bi đã cầm điện thoại di động đi khắp làng để xem tốc độ internet ở đâu mạnh nhất. Cuối cùng cô cũng tìm thấy nơi lý tưởng nhất là lối vào làng. Thế là bà mẹ quyết định làm "lớp học" tạm thời để bảo vệ con gái khi tham gia các lớp học trực tuyến bên ngoài.

Mẹ bé Bi đã sử dụng tre trúc và một tấm nhựa to để che tạo một nơi trú ẩn tạm thời cho con mình.
Mỗi ngày, hai mẹ con cùng học trong lều, và họ luôn đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tập để bảo vệ sức khỏe, tránh bị lây nhiễm bệnh. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Chưa ghi nhận người Việt bị thương vong trong động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp

Chưa ghi nhận người Việt bị thương vong trong động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp

(PLVN) - Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ động đất, các Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỹ và Hy Lạp đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng địa phương và cộng đồng người Việt Nam ở sở tại để tìm hiểu thông tin về tình hình người Việt Nam ở khu vực xảy ra vụ việc. Cho đến nay chưa có thông tin người Việt nào bị thương vong.
Đọc thêm