Máy bay Sriwijaya Air của Indonesia chở gần 60 hành khách mất liên lạc ngay sau khi cất cánh

(PLVN) - Hôm nay – 9/1, một máy bay của Sriwijaya Air đã mất liên lạc sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta của Indonesia đến Pontianak ở tỉnh Tây Kalimantan, Reuters dẫn truyền thông địa phương đưa tin.

Trong một tuyên bố, Sriwijaya Air cho biết hãng vẫn đang thu thập thêm thông tin chi tiết về chuyến bay trước khi có thể đưa ra bất kỳ tuyên bố nào. 

Tờ DW đưa tin, chuyến bay SJ182 biến mất khỏi radar ngay sau khi cất cánh. Trang web theo dõi chuyến bay FlightRadar24 đưa tin máy bay mất độ cao hơn 10.000 feet trong vòng chưa đầy một phút.

 Theo dõi chuyến bay cho thấy đường bay của chuyến bay SJ182 kết thúc ngoài khơi bờ biển phía bắc Jakarta sau khi mất độ cao.

Theo dõi chuyến bay cho thấy đường bay của chuyến bay SJ182 kết thúc ngoài khơi bờ biển phía bắc Jakarta sau khi mất độ cao.

Reuters đưa tin, theo Bộ trưởng Giao thông Indonesia Budi Karya, nhà chức trách đang tối ưu hóa các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ. 

Ông cho biết, có 62 người trên chiếc máy bay mất tích.

Số liệu mà DW tổng hợp được cho đến 17.30 (giờ Việt Nam), chuyến bay chở 56 hành khách, trong đó có sáu trẻ em (theo tờ Republika của Indonesia). 

Bagus Puruhito, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu hộ của Indonesia, cho biết các đội đã được điều động để tìm kiếm vùng biển phía bắc Jakarta.

Máy bay cất cánh từ Sân bay Soekarno-Hatta, đang hướng đến Pontianak, thủ phủ của tỉnh Tây Kalimantan. Đâu là máy bay Boeing 737-500, hãng tin Sindonews của Indonesia đưa tin.

Tìm thấy mảnh vỡ của máy bay Sriwijaya Air bị mất liên lạc
Người dùng mạng xã hội Twitter đang chia sẻ về vật được cho là mảnh vỡ máy bay của hãng Sriwijaya Air. (Nguồn: Twitter) 

TTXVN dẫn tin từ Tân Hoa xã cho biết, máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia) mất liên lạc chiều 9/1 đã được xác nhận rơi xuống vùng biển của nước này.  

Truyền hình địa phương dẫn lời Thuyền trưởng EKo Surya Hadi, chỉ huy tàu tuần duyên Trisula, thông báo họ đã tìm thấy các bộ phận thi thể người và mảnh vỡ của máy bay nói trên.

CNN cho biết địa điểm máy bay rơi là quần đảo Thousands ở vùng biển phía Bắc Jakarta.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm