Mỹ sẽ tài trợ 4 tỷ USD cho chương trình vắc-xin COVAX

(PLVN) - Chính quyền Biden sẽ tài trợ 4 tỷ USD cho chương trình vắc-xin COVAX với hy vọng khuyến khích được các khoản quyên góp lớn hơn từ những nước khác.

Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Theo Reuters dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết, Tổng thống Joe Biden trong cuộc họp đầu tiên với lãnh đạo các nước G7 vào hôm nay (19/2) sẽ công bố về khoản tiền tài trợ trị giá 2 tỷ USD cho chương trình chia sẻ vắc-xin COVAX do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đồng dẫn đầu.

Mục tiêu mà chương trình COVAX hướng tới nhằm đảm bảo nguồn cung vắc-xin phòng dịch Covid-19 được công bằng trên toàn thế giới.

"Chúng tôi muốn biến 2 tỷ USD thành nhiều tỷ USD, lên đến ít nhất 15 tỷ USD", một quan chức Mỹ nói, ước tính số tiền cần thiết cho mục tiêu tiêm chủng toàn cầu. Khoản tài trợ của Mỹ đã được quốc hội chấp thuận.

COVAX đặt mục tiêu cung cấp ít nhất hai tỷ liều vắc-xin Covid-19 vào cuối năm 2021 cho 20% số người dễ bị tổn thương nhất ở những nước nghèo và có thu nhập thấp. Chương trình này đang đối diện nguy cơ đổ vỡ, chủ yếu do thiếu kinh phí.

Các quan chức Mỹ cho biết những khoản quyên góp sẽ không cản trở lời hứa của Tổng thống Joe Biden về việc cung cấp đủ vắc-xin cho toàn bộ người dân Mỹ muốn tiêm chủng vào cuối tháng 7.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm