Nga bắt toàn dân đeo khẩu trang từ ngày 28/10

(PLVN) -  Cơ quan Bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng Liên bang Nga (Rospotrebnadzor) bắt buộc người dân trên cả nước phải đeo khẩu trang nơi công cộng từ ngày 28/10.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo RIA Novosti, từ ngày 28/10 người Nga phải đeo khẩu trang khi dùng phương tiện công cộng, taxi, trong thang máy, bãi đậu xe và bất cứ nơi nào tập trung đông người (hơn 50 người cùng một lúc). Việc kiểm soát được giao cho chính quyền địa phương.

Cơ quan này cũng khuyến cáo giới hạn khung giờ hoạt động của tất cả quán cà phê, nhà hàng và dừng mọi hoại động giải trí từ 23h đến 6h sáng hôm sau. Mọi thứ đều do chính quyền địa phương quyết định. Ví dụ, Moscow không có kế hoạch làm điều này, do trước đây đã có hệ thống nhập mã QR.

Tuy nhiên, giới làm ăn kinh doanh ở Nga tỏ ra lo lắng trước tình hình mới. Nhiều công ty đã bị mất khách hàng khi chuyển 30% nhân viên sang chế độ làm việc từ xa. Nếu bây giờ thêm quy định đeo khẩu trang, họ sợ sẽ mất luôn số còn lại.

Ngày sáng ngày 27/10, Nga phát hiện 16.550 ca nhiễm Covid-19 và ghi nhận số ca tử vong kỷ lục là 320 người. Tính từ đầu dịch đã có 1,54 triệu người nhiễm, trong đó 26.500 người tử vong. Tổng số lây nhiễm trên toàn thế giới là hơn 44,2 người.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Nội các của ông Biden: CIA sẽ có lãnh đạo nữ đầu tiên?

Nội các của ông Biden: CIA sẽ có lãnh đạo nữ đầu tiên?

(PLVN) - Tổng thống đắc cử Joe Biden đã đề cử một loạt các lựa chọn nhân sự quan trọng cho các vị trí liên quan đến đối ngoại, an ninh quốc gia, theo đó, cộng đồng tình báo Mỹ có thể sẽ có lãnh đạo nữ đầu tiên, còn Bộ An ninh nội địa sẽ có Bộ trưởng gốc Latin đầu tiên.
Đọc thêm