Những đôi vợ chồng bác sĩ cùng chiến đấu với corona

(PLVN) - Trong cuộc chiến chống virus corona, có không ít bác sĩ là các cặp vợ chồng. Những người bạn đời trở thành đồng nghiệp cùng hỗ trợ lẫn nhau để đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm tại bệnh viện Jinyintan, Vũ Hán.

Bác sĩ Huang Hanping 54 tuổi (bên phải) và vợ Zhang Li, cùng làm việc tại bệnh viện Vũ Hán Jinyintan. Cả hai gặp gỡ vào năm 1988 khi đang là nghiên cứu sinh và kết hôn sau khi tốt nghiệp. Năm 2003, khi dịch bệnh SARS bùng phát, cặp đôi từng cùng nhau chữa trị cho bệnh nhân. 

Cặp vợ chồng bác sĩ Zhou Xia và Yang Zhifeng (cùng 42 tuổi) bắt đầu làm việc tại bệnh viện Vũ Hán Jinyintan từ năm 2011 và kết hôn năm 2003.

Bác sĩ Deng Xiongbo (trái) và vợ Xie Jiaquiang đã kết hôn được 10 năm và chưa từng to tiếng với nhau bao giờ. Trong vòng một tháng từ lúc dịch bệnh bùng phát, cặp vợ chồng chưa từng trở về nhà và bệnh viện trở thành nơi ở của họ.

Bác sĩ Li Yi (phải) và người vợ Ding Han kết hôn năm 2004, khẳng định cả hai đều không hề run sợ khi nhận nhiệm vụ ở tuyến đầu, dù họ là những người thường xuyên có mặt tại khu cách ly và dễ bị lây nhiễm hơn ai hết. Làm việc đến kiệt sức, Li cho hay mỗi khi hai vợ chồng về nhà, cả hai đều mệt mỏi và rã rời đến mức không còn sức nói chuyện với nhau. 

Cặp vợ chồng bác sĩ Li Donghua và Wu Shuang (cùng 39 tuổi), là cựu sinh viên từ Đại học Y Quảng Tây. Họ kết hôn năm 2009 và có một cô con gái 7 tuổi, bé đang ở quê Hà Nam để nghỉ đông. Cặp đôi đã nhận nhiệm vụ ở tuyến đầu từ ngày 20/1 và sống riêng trong khách sạn. 

Cặp vợ chồng bác sĩ Liu Wei (42 tuổi) và Fang Guoyan (44 tuổi) gặp gỡ và yêu nhau tại bệnh viện Jinyintan. Họ kết hôn năm 2002 và có một cô con gái sắp thi đại học năm nay. Cặp vợ chồng đã gửi con gái của họ cho dì sau khi dịch coronavirus bùng phát. 

Bác sĩ Zhang Shaobin (51 tuổi) là trưởng phòng cách ly trên tầng 4 trong tòa nhà phía Bắc của bệnh viện, vợ ông - bà Wang Fang (47 tuổi) là y tá làm việc ở tầng 2. Hai người đã kết hôn được 24 năm, con trai là một sinh viên đại học. 

Bác sĩ Kang Boyin và vợ Wu Yuanjun chụp ảnh tại Bệnh viện Jinyintan ở Vũ Hán vào ngày 13/2/2020. Năm nay họ kỷ niệm 6 năm ngày cưới.

Bác sĩ Tu Chao và vợ Cheng Fang chụp ảnh tại Bệnh viện Jinyintan vào ngày 13/2/2020. Anh Tu Chao phụ trách ICU, còn vợ Cheng Fang là y tá trưởng tại bệnh viện, họ đã kết hôn được gần 20 năm.

Bác sĩ Yu Ting (42 tuổi) là phó giám đốc tại tầng 4 của tòa nhà phía nam của bệnh viện Jinyintan, vợ của anh - Đinh Na (37 tuổi) là tá ở tầng 6 của tòa nhà. Họ kết hôn năm 2008 và có một cô con gái 11 tuổi. 

Hu Huoping (50 tuổi) là bác sĩ kỹ thuật viên phụ trách Khoa X quang, vợ ông - Dong Jing (50 tuổi) là y tá phụ trách phòng cung cấp của bệnh viện. Họ kết hôn năm 1994 và con trai họ 25 tuổi.

Chen Li (51 tuổi) làm việc cho căng tin của Bệnh viện Jinyintan và chồng cô - Mi Hefeng (47 tuổi) là tài xế xe cứu thương.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm